เอาใจช่วยกันสนั่น ทีมชาติไทยกับนัดแข่งบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย

นัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ถือได้ว่าเป็นนัดการแข่งขันที่น่าหวาดเสียว หรือน่าลุ้นระทึกอย่างมากที่สุด ก็เพราะว่าสำหรับนัดนี้ ถือได้ว่าเป็นนัดที่ทำให้แฟน ๆ คอบอล ต้องตกใจหรือหวั่นวิตกไม่ใช่น้อย กับการที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะได้เข้ารอบคัดเลือก โซนเอเชียภายในครั้งนี้ หรือฟุตบอลโลก 2018 หรือไม่ แต่แล้วฟุตบอลไทยก็ไม่เคยทำให้คนไทยต้องผิดหวัง เพราะครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ ที่นักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางกันไปจนถึงเส้นจุดหมายที่ใหญ่พอตัว

 

ถึงแม้ว่าการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย คงทำให้นักกีฬาไทยจำนวนมาก รู้สึกประหม่ากับการแข่งขันในครั้งนี้เล็กน้อย แต่รู้หรือไม่ว่า พวกเขาตั้งใจกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะผลักดันให้ตัวเองและนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน ได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นทีมบอลไทยที่ชนะเลิศอย่างถึงที่สุด และการได้เข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 นับได้ว่าเป็นนัดการช่วงชิงที่ยากลำบาก แต่สุดท้ายพวกเขาก็อาจทำได้ และในช่วงวินาทีสำคัญ คนไทยทั่วประเทศกลับเลือกที่จะอยู่เคียงข้าง และคอยเชียร์พวกเขาอย่างไม่ห่าง มีผลทำให้นักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน พยายามทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะต้องพบเจอกับกลเม็ดบางอย่าง จากแฟน ๆ ชาวบอลในฝ่ายตรงข้าม ที่ไม่ค่อยชอบมาพากลเสียเท่าใดนัก

 

และแล้วก็ไม่ได้มีการเอาผิดกันแต่อย่างใด ก็เพราะว่าทางด้านนักกีฬาฟุตบอลไทย ก็ไม่ได้เอาเรื่องนี้มาติดใจกันเสียเท่าไหนนัก เพียงแต่ว่า การแข่งขันฟุตบอลในบางครั้ง ทางด้านนักกีฬาเอง ก็มักต้องพบเจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิด ว่าจะมีขึ้นภายในสนามการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย นั่นเอง