การมุ่งเสนอข่าวกีฬาประเภทข่าวฟุตบอล ที่มีอยู่ในหนังสือพิมพ์ทุกต้นฉบับ

คอบอลส่วนใหญ่ที่มีจำนวนมากในยุคปัจจุบัน มาทำการบริโภคข่าวกีฬาตามหน้าหนังสือพิมพ์หลากหลาย ก็เป็นได้ และตั้งแต่ภายในอดีตจนกระทั่งถึงยุคปัจจุบัน กีฬาบอลนับได้ว่าเป็นข่าวกีฬาที่มีความเป็นอมตะเป็นอย่างมากมาย และไม่มีวันไหนที่จะไร้เค้าข่าวกีฬาบอล

 
ข่าวกีฬา
ส่วนระบบเกาะติดข่าวกีฬาฟุตบอล มีให้คอฟุตบอลได้พบเห็นกันอยู่ทุกวัน พร้อมทั้งมิใช่แค่เพียงคอฟุตบอลเพียงเท่านั้น เพราะชาวไทยส่วนใหญ่ที่ได้ติดตามกระแสข่าวกีฬา จะค้นเจอว่าข่าวหลัก ๆ ทางด้านกีฬา ค่อนข้างทำการเสนอข่าวกีฬาฟุตบอลเป็นหลักอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านี้ ในบางช่วงที่มีการประลองกีฬาระหว่างประเทศแล้วนั้น หน้าแรกของข่าวสารกีฬาตามหน้าหนังสือพิมพ์จำนวนมาก คงจะมีการตีแผ่ข่าวสารในแวดวงกีฬา กับกีฬาแบบอื่น ๆ ให้พบเห็นอยู่มั่ง แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น้อยนักและมีการตีแผ่ที่ไม่ค่อยแน่ชัด แต่ถ้าหากเป็นสังคมกีฬาทางด้านกีฬาฟุตบอล ข่าวส่วนใหญ่จะเป็นภาพข่าวสารที่ใหญ่มาก
 
การเสนอข่าวกีฬาฟุตบอลภายในบางรอบ ก็ทำให้ปิดบังข่าวกีฬาประเภทอื่น ๆ ให้ลดน้อยถอยลงไป พร้อมทั้งมีแค่บางสถานการณ์เท่านั้น ที่ข่าวกีฬาส่วนมาก จะทำการเผยแพร่ข่าวกีฬาแบบอื่น ๆ ขึ้นหน้าแรกกันอย่างล้มหลาม ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภายในช่วงกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ หรือกีฬาในช่วงอื่น ๆ ที่มีการประลองกีฬาระหว่างประเทศโดยตรง ซึ่งในข่าวกีฬาช่วงนี้ คนไทยจำนวนมากจะได้เชยชมกับข่าวกีฬาชนิดอื่น ๆ ที่แตกต่างไปจากข่าวกีฬาฟุตบอลกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว