หน้าที่ที่แฟน ๆ กีฬาฟุตบอลชื่นชอบ คือการติดตามเช็คผลฟุตบอลเมื่อคืน

การไล่ตามเช็คผลบอลเมื่อคืน ยังอาจจะเป็นหน้าที่ของแฟนคลับ ที่คอยไล่ตามกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานการณ์ที่เมื่อทุกอย่างถูกห้อมล้อม ไปด้วยสิ่งหลากหลาย ที่เป็นแรงจูงใจ จนให้เกิดผลบอลเมื่อคืน ที่สามารถนำมาสู่ชัยชนะ สิ่งเดียวที่ทุกคนจะได้รับ คือความภาคภูมิใจไปตลอดกาล ซึ่งนำมาสู่ชัยชนะที่เปลี่ยนแปลง ชีวิตของนักกีฬาฟุตบอลไปโดยปริยาย

 
การไล่ตามเช็คผลบอลเมื่อคืน ก่อนที่จะได้เห็นคะแนนบอล คุณคงตื่นเต้นเป็นสำคัญ เพราะภายในเกมส์นั้นทุกวินาทีต่อวินาที กลับมีค่าทั้งนักกีฬาฟุตบอล หรือว่าแม้กระทั่งคนที่คอยร่วมเชียร์อยู่ข้างสนาม เพราะทุกวินาทีที่ว่านี้ กลับอาจพลิกผันได้ตลอดเวลา เมื่อมีคนต้องการจะให้ตีโจทย์จากการแข่งขันฟุตบอลเมื่อคืน เราทุกท่านสามารถมองเห็นชัยชนะได้อย่างไกล ๆ  เพราะถ้าหากทีมฟุตบอลคู่แข่งขัน เป็นทีมที่เคยคว้าชัยชนะมาแล้วด้วยกันทั้งคู่ สิ่งหนึ่งที่พวกเราจะทำได้ คือ การติดตามอย่าให้คลาดสายตา เนื่องจากถ้าหากคุณพลาดไปเพียงวินาทีเดียว ไม่แน่ ทีมบอลทีมใดทีมหนึ่ง คงจะกำลังฟาดแข้งยิงบอลเข้าสู่ประตูเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วก็ได้ จนกลายเป็นผลบอลเมื่อคืน ที่คุณคงยังงง ๆ ว่านักกีฬาได้ยิงเข้าประตูไปตอนไหน แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่นักกีฬาไม่เคยสนใจ นั่นก็คือ ใครจะเก่งหรือไม่เก่ง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า ติดตามเช็คผลบอลเมื่อคืน ตอนนี้ผู้ที่เก่งกล้าสามารถ จะสามารถชนะเกมส์ได้ตลอดรอดฝั่ง แต่มีเพียงคนที่คิดสู้เท่านั้น ที่จะอาจชนะเกมส์นี้ได้อย่างไม่ขาดสาย
 
ผลบอล
ไม่ใช่แค่นักกีฬา ที่ดูเหมือนต้องต่อสู้ แต่ทางด้านโค้ช ผู้ช่วย พร้อมกับทีมงานทุกคน ซึ่งพวกเขาจะต้องต่อสู้ และยืนหยัดไปกับเกมส์นั้นให้ได้  แต่ถ้าหากเกมส์มีพลิกแพลง ส่งผลทำให้ผลบอลเมื่อคืนต้องเปลี่ยนแปลงไป แน่นอนเลยว่านักกีฬาส่วนมาก อาจได้บทเรียนราคาแพงครั้งนี้แน่นอน  พร้อมทั้งที่สำคัญ ถ้าหากว่ามีการเปลี่ยนแปลงมีขึ้นจริง ๆ นักกีฬาก็อาจไม่หวั่น กับการฝ่าฝันให้ได้ชัยชนะภายในคืนนี้