ฟุตบอลไทยรอบล่าสุด ที่เป็นเหตุให้คนไทยเกิดความแน่ใจ

ถึงแม้ว่าการประลองในแต่ละครั้ง ทางด้านผู้ติดตามเชียร์ส่วนใหญ่ ย่อมเข้าใจพร้อมกับรับรู้ดีอยู่แล้วว่า ฟุตบอลไทยรอบล่าสุด คงพลิกผันและคงไม่ชนะอย่างต่อเนื่องก็เป็นได้ เพราะเช่นนั้น การเตรียมใจเอาไว้ก่อนล่วงหน้า จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ ก็แค่ยังคงมีผู้ติดตามหลากหลายคน ที่ยังคงเกิดความแน่ใจ ว่านักกีฬาไทยส่วนใหญ่ จะสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างเชื่อมั่น จนกระทั่งทำให้เกิดพลังได้อยู่เสมอ
 
สิ่งหนึ่งที่ชาวไทยมักจะแสดงให้เห็น ว่าถึงครั้งต้องออกศึกผ่านเกมส์การประลองครั้งใด คนไทยทั่วประเทศมักจะไม่ทอดทิ้งกัน แม้ว่าจะเป็นได้แค่คนเชียร์หรือว่าผู้ติดตาม แต่ทว่าพวกเขาจะคอยเชียร์ฟุตบอลไทยรอบล่าสุดให้ดังลั่นสนาม พร้อมกับไม่หวั่นเกรงว่าจะต้องพบเจอกับความลำบากแต่อย่างใด เพราะการเดินหน้าของนักกีฬาไทย ยังคงดูมีความมั่นคง พร้อมกับน่าสนใจอย่างต่อเนื่องเลยเชียว จนกระทั่งทำให้ชาวไทยบางกลุ่ม มีความเชื่อมั่นอยู่เสมอ ว่านักกีฬาไทยจะอาจเดินหน้าไปต่อได้ ด้วยการคว้าชัยชนะภายในแต่ละเกมส์ แต่ถ้าหากทำไม่ได้ นักกีฬาไทยก็ยังคงมีโอกาส ที่จะเดินหน้าเพื่อสู้ต่อได้เสมอ ขอเพียงแค่ไม่ยอมแพ้หรือลดละ ทางด้านแฟน ๆ ก็ยังคงคอยติดตามเชียร์ และส่งกำลังใจให้ฟุตบอลไทยอยู่เรื่อยไป
 
ความแปรเปลี่ยนหรือว่าความพลิกผัน คงนำมาสู่ความคาดหวังที่ผิดพลาด แต่บางครั้งฟุตบอลไทยรอบล่าสุด กลับทำเอาแฟน ๆ เกิดความแน่ใจได้ตั้งแต่ต้น ว่าครั้งนี้จะสามารถสู้ศึกได้อย่างเด็ดขาด แต่จะสามารถเผด็จศึกภายในสนามได้หรือไม่ อันนี้ต้องติดตาม