ผลบอลวันนี้ จุดสัมผัสที่กลับเป็นความสำเร็จ

การที่เราจะดูออกอากาศสดการแข่งขันฟุตบอลในแต่ละครั้ง นอกจากเราจะลุ้นระทึกไปพร้อม ๆ กันแล้ว เรายังคงจะได้มีโอกาสติดตามเชียร์ นักกีฬาฟุตบอลที่เราชื่นชอบ หากว่าเขาได้ลงสนามแข่งขันในครานั้นโดยตรง พร้อมกับสิ่งสำคัญที่เราสังเกตเห็นอยู่นี้ คือการประลองที่มีคุณภาพ พร้อมกับนักกีฬาทุกคนก็จริงจัง เพื่อที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ในที่สุด
 
พร้อมกับอีกหนึ่งสิ่งที่เราสังเกตเห็น ผ่านการประลองรอบล่าสุด พร้อมกับไม่ได้มีการแยกแยะประเภทของการประลองฟุตบอลแต่เช่นใด แต่สิ่งที่เราเห็นได้จากนักกีฬาทุกท่าน คือนักกีฬายังคงจะพยายาม ที่จะสร้างผลบอลวันนี้ให้ได้มากที่สุด ถือได้ว่าผลบอลกลับเป็นจุดสัมผัส ที่จะเป็นเหตุให้เกิดชัยชนะได้ เพราะเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาคนไหน ก็ต้องการจะได้แตะจุดสัมผัสนี้ เพื่อให้ทีมฟุตบอลของตัวเอง นำหน้าไปกว่าคู่แข่งขัน เพราะการแตะจุดสัมผัสได้หนึ่งครั้ง ก็จะยิ่งนำหน้าไปได้เรื่อย ๆ พร้อมกับส่งผลเป็นเหตุให้คู่แข่งเอง ก็หวั่นใจไม่ใช่น้อย ถ้าคะแนนการประลองหรือผลบอลวันนี้ ยังคงเป็นไปในลักษณะที่น่ากลัว  ก่อให้เกิดการประลองมุทะลุที่ดุเดือดมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต่างฝ่ายต่างก็อยากได้ความชนะเหมือน ๆ กันนั่นเอง
 
ความพอใจของนักกีฬา นอกจากทีมฟุตบอลของตนเองจะได้ก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ แล้ว การประลองในแต่ละครั้ง ยังคงจะเป็นการลับวิชาพร้อมกับความสามารถของนักกีฬาแต่ละคน ยิ่งถ้าหากนักกีฬาชาวไทย ที่อาจจะสร้างผลบอลวันนี้ได้ ย่อมเป็นการพิสูจน์ฝีมือของพวกเขาได้อีกชั้นหนึ่ง ว่าการพัฒนาย่อมมีจุดหมาย เพื่อให้เกิดชัยชนะได้นั่นเอง