ความผิดหวังที่เกิดขึ้นได้ของนักวิเคราะห์ฟุตบอล

เมื่อความคาดหวังจำนวนมาก ถูกกำหนดขึ้นมาว่าให้รอลุ้นในระยะเวลาที่จะทำให้ชีวิตคุณต้องปรับเปลี่ยน การวิเคราะห์บอลภายในแต่ละครั้ง ไม่มีใครอาจจะกำหนดได้ว่า คุณจะเป็นผู้ที่อาจจะทำการวิเคราะห์บอลได้อย่างแม่นยำ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจกำหนดได้ คือพลังพร้อมกับความอดทนต่อการค้นคว้าหาความรู้ ตลอดจนพยายามที่จะศึกษาสิ่งต่าง ๆ ให้กับตนเองได้มีความแม่นยำอย่างสูงสุด

 
วิเคราะห์บอล
แต่อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์บอลจำนวนมาก ก็มักไม่หยุดนิ่งกับโชคชะตา เขาทั้งหลายยังคงพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้ใหม่ ๆ พร้อมทั้งได้ไล่ตามวิเคราะห์บอลดูการแข่งขันฟุตบอลในทุก ๆ รอบ เพื่อค้นหาความจริงที่อาจจะนำมาเป็นข้อมูลได้ โดยการเจาะจุดศักยภาพของนักเตะแต่ละคน ที่พยายามพัฒนาตนเองไปอีกขั้น ทุก ๆ เกมส์นักฟุตบอลจะสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองได้ใหม่ ๆ เหมือนจับจุดของตนเองได้มากเพิ่มขึ้น หรือไม่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของนักกีฬาเองโดยตรง ส่วนทางด้านผู้ติดตาม ย่อมที่จะมองออกอยู่มั่ง เพราะหากว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป เกมส์การชิงชัยจะต้องพลิกผัน จนทำให้เกิดคะแนนใหม่ ๆ ขึ้นอย่างเป็นทางการ และแล้วก็ทำให้เกิดปรากฏการณ์การชิงชัยชนะที่น่าจดจำ จนกระทั่งทำให้เหล่านักวิเคราะห์บอลต้องผงะตัวอย่างแรง กับผลที่ออกมาอย่างชัดเจน
 
พร้อมทั้งไม่ว่าผลวิเคราะห์บอลจะออกมาเป็นยังไง นักวิเคราะห์บอลส่วนมากก็จะต้องจำใจยอมรับ แม้ว่าจะต้องผิดหวังอยู่มั่ง แต่เขาทั้งหลายก็ยังคงลุกขึ้นสู้ พร้อมทั้งรอเวลาที่จะได้โอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อตนเองได้ชัยชนะภายในการวิเคราะห์บอลภายในแต่ละครั้งบ้างนั่นเอง