ทำทุกวินาทีให้มีคุณค่า กับการสร้างผลฟุตบอลให้กับทีมของตัวเอง

เมื่อการลงแรง เทใจ เป็นการคว้าชัยมาได้เช่นกัน ทำเอาทางด้านนักกีฬาฟุตบอลส่วนใหญ่ จะมองเห็นถึงความอ่อนล้า และรู้สึกท้อถอยในบางช่วง แต่ว่าตราบใดที่พวกเขายังคงเดินหน้า และลุกขึ้นยืนหยัดต่อไป พวกเขาจะต้องสร้างผลบอลในแต่ละสนามการประลองให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะคว้าชัยชนะมาให้กับตัวเองต่อไป
 
เฮลั่น สั่นไหว ทั่วทั้งสนามการประลอง ย่อมมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะตลอดระยะเวลาที่นักกีฬาฟุตบอลยังคงมีโอกาส พวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอย่างอดทน ดิ้นรน และต้องมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพทางด้านร่างกายและจิตใจ ในทุก ๆ ส่วนจะเป็นแรงผลักดัน ที่ทำให้พวกเขายังคงสามารถ และก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ต่อไปได้ และดูเหมือนว่าผลบอล คือสิ่งสุดท้ายที่จะตัดสินได้ว่า นักกีฬาฟุตบอลทีมไหน ที่สามารถช่วงชิงชัยชนะมาไว้ครอบครองได้ และแน่นอนเลยว่า สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ทำเอานักกีฬาทุกท่าน จะต้องเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงแม้จะต้องใช้ช่วงเวลาหนึ่งในการพักผ่อน แต่ว่านับได้ว่าเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาจะได้พักผ่อนกันอย่างมาก  เมื่อการดิ้นรนนำมาสู่ความพยายาม ที่จะไขว่คว้าสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต นักกีฬาทุกคนก็ยังคงเดินหน้า ที่จะทำการฝึก และคิดหาวิธี พร้อมทั้งโชว์ลีลาและความสามารถของตัวเอง เพื่อจะรอวันลงสนามการประลองที่จริงจัง และเอามาสู่ชัยชนะที่ตัวเองปรารถนา
 
ความฝันกับการสร้างประตู นักกีฬาทุกท่านย่อมจดจ้องที่จะกระทำ และด้วยการสร้างผลบอลหรือคะแนน ที่นำมาสู่บทพิสูจน์ดี ๆ ว่าทีมฟุตบอลทีมไหน ที่จะสามารถเดินผ่านจุด ๆ นี้ไปได้ ด้วยการแข่งขันและคว้าชัยชนะมาไว้ครอบครอง โดยที่จุดประสงค์แห่งการคว้าชัย จำต้องมีผลบอลมาเป็นเครื่องยืนยัน ว่าทีมฟุตบอลของพวกเขา คือผู้ที่มีความสามารถ ที่จะครอบครองความสำเร็จในครั้งนี้ได้อย่างสง่างาม