ความอ่อนล้าผ่านประสบการณ์ของนักกีฬาบอลไทย

เมื่อความเหนื่อยล้า บวกกับความเหนื่อยล้า ที่นักกีฬาฟุตบอลทุกคน ต่างก็จะต้องพบเจอกันเป็นนิจ ภายในส่วนของการสร้างกำลังใจที่หนักแน่น เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้นักกีฬาฟุตบอลไทย รู้สึกภาคภูมิใจและไม่เคยย่อท้อ เหมือนกับว่าเขาทั้งหลายไม่เคยโดดเดี่ยว ไม่เคยรู้สึกเหว่หว้า ก็เพราะว่าพวกเขายังคงมีแฟน ๆ ที่คอยร่วมเชียร์ คอยให้แรงใจ และคอยติดตามผลบอลซึ่งเป็นคะแนนสำคัญของเขาทั้งหลายอยู่ตลอดกาล

 
ประสบการณ์ผ่านการชิงชัยทุกสนาม จะเป็นเหตุให้นักกีฬาแต่ละคน มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งทำให้นักกีฬาฟุตบอลไทย ได้รู้จักและเรียนรู้มากยิ่งขึ้น ผ่านเกมส์การแข่งขันที่ดูดี มีเสน่ห์ และกลับเป็นที่ถูกใจ โดยเฉพาะสำหรับคนไทยทุกคน ที่ยังคงเดินหน้า และตามให้กำลังใจพวกเขามาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน มักจะเดินทางพร้อมทั้งต่อสู้มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนที่ดูหนักหน่วง การประลองที่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมส์หฤโหด หรือแม้กระทั่ง การรู้จักที่จะให้อภัยภายในสนามการชิงชัย ทั้ง ๆ ที่บางครั้ง ก็ไม่ควรให้อภัยเลยก็ตาม  พร้อมทั้งถึงแม้บางครั้ง นักกีฬาฟุตบอลไทย จะสร้างผลฟุตบอลได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ชัยชนะก็ยังอาจมาสู่พวกเขาได้อย่างมั่นคง เพราะผลบอลที่ว่าไม่ดี มีไม่เท่าใด กลับสามารถเป็นแต้มนำ พร้อมกับนำมาสู่ชัยชนะที่น่าปลาบปลื้มใจ พร้อมทั้งนี่ก็คือเหตุผลส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่ทำให้คนไทยส่วนมากมั่นใจ พร้อมทั้งเชื่อมาโดยตลอดว่า ถ้าหากยังไม่จบเกมส์การแข่งขัน กรรมการหรือใคร ๆ ก็ไม่อาจจะตัดสินได้จากภาพ ว่านักกีฬาไทยต้องพ่ายแพ้ กับการชิงชัยในเกมส์นี้
 
นักกีฬาฟุตบอล
ถึงแม้ว่าจะมีวินาทีที่ช้านาน จนดูเหมือนว่าทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่จะมีเพียงแค่เวลาวินาทีสุดท้ายแค่นั้น ที่จะเป็นตัวตัดสินได้ว่า นักกีฬาไทยจะต้องพ่ายแพ้จากเกมส์การแข่งขันในแต่ละครั้งหรือเปล่า ในเมื่อทุกสิ่งมีขึ้นมีลง แต่ชาวไทยยังคงต่อสู้แบบไม่มีถอยหลังเช่นเดียวกัน