การเกิดกลุ่มชนที่เป็นจริงเป็นจังกับการไล่ตามฟุตบอล เพื่อจะทำการวิเคราะห์ผลบอล

ถ้าท่านสามารถเดาทางภายในเกมส์การแข่งขันทางด้านกีฬาบอลได้มากเพิ่มขึ้น เปรียบเสมือนเป็นความสามารถที่มีการพัฒนาอย่างหนึ่ง จนทำให้คุณรับรู้และเดาได้ว่า นักกีฬาคนไหนจะสามารถคว้าชัยมาได้ในครั้งนี้ ตลอดจนการมีโอกาสในการทำแต้มของทีม ซึ่งอาจจะต้องอาศัยนักกีฬาที่มีทักษะ และเป็นผู้นำของทีมการประลองในแต่ละรอบการชิงแชมป์อีกด้วย

 
โดยเฉพาะการติดตาม เพื่อวิเคราะห์ผลบอลในแต่ละรอบการแข่งขัน อาจจะนำพาไปสู่การติดตามที่น่าลุ้นมากเพิ่มขึ้น ด้วยลักษณะของผู้ติดตามการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา การติดตามวิเคราะห์ผลบอลอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ผู้ติดตามส่วนใหญ่จะไม่พลาด เมื่อการวิเคราะห์ผลบอลล่วงหน้า คงนำไปสู่การคาดการณ์ที่เดาได้ยาก แต่พอลักษณะของการแข่งขันเป็นไปตามการคาดหมายหรือว่าหนทางที่ได้มีการวิเคราะห์ไว้แล้ว แต่การเกาะติดเพื่อวิเคราะห์ผลบอลแบบล่วงหน้า คงจะทำให้แฟน ๆ ชาวคอบอลส่วนใหญ่เกิดความเพลิดเพลิน เมื่อถึงเวลาที่มีการแข่งขันอย่างแท้จริง แต่ภายในส่วนของการวิเคราะห์ผลบอลนั้น อาจจะต้องใช้วิจารณญาณทางด้านความคิด พร้อมทั้งความรู้เกี่ยวกับนักกีฬาของแต่ละทีม ว่ามีความสามารถทางด้านไหน อย่างไรบ้าง เพื่อที่จะทำให้แฟน ๆ ไล่ตามได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับวิเคราะห์บอลลีกมีลักษณะที่เป็นไปตามการคาดการณ์ ซึ่งภายในส่วนนี้ถึงแม้จะเป็นเหตุให้เกิดอรรถรสในการไล่ตามรับชมกีฬาฟุตบอลก็ตาม
 
วิเคราะห์ผลบอล
แต่ทว่ายังคงมีกลุ่มคนอีกกลุ่ม ที่เอาจริงเอาจังกับกีฬาฟุตบอลมากเกินไป พร้อมทั้งมักทุ่มเทเวลาให้กับทางนี้โดยตรง การวิเคราะห์ผลบอลจึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว