จุดหมายของการคว้าชัย คือจุดหมายของการสร้างผลฟุตบอล

นักกีฬาทุกคน ย่อมได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เมื่อต้องล้มก็จงให้รีบลุก พร้อมทั้งเมื่อได้ลุกก็จงเป็นเหตุให้เต็มที่ สิ่งนี้นักกีฬาทุกคนย่อมรับทราบกันเป็นอย่างดี ว่าตัวเองจะสามารถทำได้ พร้อมทั้งทำได้จริง เพื่อให้ได้ผลบอลพร้อมทั้งคะแนนที่คาดหวังได้อย่างจุใจ

 
ผลบอล
ความสามัคคีคือพลังเสมอ พร้อมทั้งดูเหมือนว่านักกีฬาไทย ก็ยังคงไม่พลาดกับการสร้างความปรองดอง พร้อมกับดูเหมือนว่าจะมีให้เห็นอยู่ร่ำไป ส่วนผลบอล คือจุดมุ่งหมายของนักกีฬา แต่ผลบอลไม่ใช่ทั้งหมดหรือทุกอย่าง หากไม่ได้มาแล้วนักกีฬาจะต้องหมดหวัง ในสิ่งนี้นับได้ว่าไม่ใช่อย่างแท้จริง เพราะการไขว่คว้าบางสิ่งบางอย่าง คือการใช้ความอดทนและความพยายาม เพื่อจะต่อสู้และให้ได้มาอย่างที่คิดหวัง ในเมื่อผลบอล คือสิ่งที่นักกีฬาทุกคนจะต้องพยายามไขว่คว้ามาไว้ให้ได้ที่สุด โดยที่ขีดจำกัดของการไขว่คว้าในแต่ละครั้ง ย่อมขึ้นกับฝีไม้ลายมือของนักกีฬาเช่นกัน แต่ด้วยระบบของความเป็นทีม อาจจะทำให้นักกีฬาได้ค้นพบทางออก ว่าควรที่จะบริหารทีมของตัวเองเช่นใด เพื่อที่จะนำไปสู่การก้าวเข้าสู่สนามอย่างภาคภูมิใจ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือว่าเกรงกลัวคู่ต่อสู้ในแต่ละครั้ง แต่หากทำไม่ได้ ก็สามารถที่จะเริ่มต้นไขว่คว้าใหม่ได้ในทุก ๆ รอบ ตามกำลังพร้อมกับความศรัทธาที่แท้จริง แต่ถ้าหากว่านักกีฬาเกิดความท้อถอย ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมาก และเราทุกท่านก็ไม่อาจที่จะบังคับจิตใจของใครได้
 
แรงใจ แรงเชียร์ พร้อมกับแฟน ๆ ทุกคน พร้อมทั้งทีมงาน พร้อมทั้งโค้ช ที่คอยให้คำแนะนำ ถือว่าเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญ พร้อมกับเพียงแต่คำแนะนำบางสิ่งบางอย่าง คงช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีกำลังใจ พร้อมกับยังคงเดินทางต่อไปได้อย่างน่าชื่นชม และสำหรับแฟน ๆ ที่คอยติดตามนักกีฬา อาจจะเป็นแรงผลักดัน และเป็นอีกหลายแรงใจ ที่จะทำให้นักกีฬาสู้ต่อได้ในทุก ๆ หนที่ล้ม ถึงแม้ว่าจะไม่อาจจะเป็นไปตามที่วาดหวัง แต่ทุกอย่างก็อาจเป็นไปได้ และเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ๆ