ความชอบผ่านตัวนักกีฬา เอามาสู่การไล่ตามกีฬาฟุตบอลที่มากเพิ่มขึ้น

การแบ่งประสบการณ์ ย่อมเป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกท่าน พยายามที่จะค้นหาเป็นอย่างสูง เมื่อมองถึงความสำเร็จของนักกีฬา ผู้ที่เกาะติดดูฟุตบอลส่วนใหญ่ ย่อมที่จะสังเกตเห็นโอกาสที่จะคว้าชัยในรอบแรกเริ่ม บางทีมฟุตบอลกลับมีชั้นแห่งการคว้าชัยชนะมาได้หลายรอบ จึงส่งผลทำให้ผู้ที่ไล่ตามคาดเดา ว่าพวกเขาอาจชนะในรอบนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 
ฟุตบอล
อย่างน้อย นักกีฬาที่รู้ตัวว่าต้องพัฒนาฝีมือ ถือได้ว่าเป็นผู้เก่งกาจทางด้านความคิดและสติปัญญา จนกระทั่งอาจจะเป็นแบบอย่างที่ดี ให้กับทุกคนในสังคมไทย ส่งผลทำให้เกิดผู้ที่ทุ่มเท และหลงรักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ จะทำการติดตามกันอย่างสม่ำเสมอ เป็นเพราะกีฬาฟุตบอลในทุก ๆ รอบ ย่อมมีผู้เกาะติดคอยเชียร์ริมขอบสนามอย่างล้มหลาม ถึงแม้ว่าการประลองฟุตบอลในแต่ละครั้ง จะไม่ใช่การประลองของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเสมอไปก็ตาม แต่ทว่าก็ยังคงมีแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยติดตามกีฬาฟุตบอลรอบโลก หลากหลายทีม มากหลายประเทศ ที่มีฝีไม้ลายมือเกินเหนือความคาดหมาย แถมผู้ที่ไล่ตามดูฟุตบอลส่วนมาก ก็ค่อนข้างเกิดความตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ  พร้อมทั้งถึงแม้จะต้องติดตามดูฟุตบอลถึงขอบสนาม พวกเขาก็สามารถทุ่มเทเวลาในการไล่ตามให้ได้ บางคนคงจะมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกเพลิดเพลิน หรือว่าแม้กระทั่งเวลาที่ถูกจัดให้เป็นเวลาว่างสำหรับพวกเขา จนกระทั่งทำเอาพวกเขาเกาะติดดูฟุตบอลได้ตลอดเกมส์การแข่งขัน ถึงแม้ว่าหนึ่งเกมส์การแข่งขันคงต้องใช้เวลาไปเป็นชั่วโมง ๆ แต่ผู้ที่ติดตามกีฬาฟุตบอลอย่างเอาจริงเอาจัง กลับเห็นว่าเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาอาจจะทุ่มเทติดตามได้ในทุก ๆ รอบ
 
ไม่ว่าจะเป็นรอบการชิงชัยรอบไหน ผู้ไล่ตามย่อมได้พบปะกับนักกีฬาที่ตนเองชื่นชอบ ส่วนใหญ่การประลองกีฬาฟุตบอล กลับถูกนำเสนอโปรแกรมการแข่งขันในช่วงกลางคืน ยิ่งดึกมากเท่าใดก็นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาอันดี ก็เพราะว่าช่วงเวลานี้มีความเหมาะสมกับช่วงเวลาการประลองของแต่ละประเทศ เป็นเหตุให้คนไทยพยายามที่จะตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อที่จะได้รับชมการแข่งขันอย่างสมบูรณ์แบบไปภายในที่สุด