สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ และความอัศจรรย์ใจผ่านความงามด้วยธรรมชาติ

อุทยานราชพฤกษ์ เป็นพื้นที่ที่มีความเด่น กับการจัดแสดงกลุ่มพืชต่าง ๆ ข้างในกลุ่มตัวอาคารเรือกระจก ได้แก่ อาคารพืชทะเลทราย อาคารไบโอเทคโนโลยี ตึกพืชเขตร้อน พร้อมกับอาคารพืชเขตหนาว และสุดท้ายคือ อาคารพืชไร้ดิน รวมทั้งยังคงมีการจัดแสดงหมู่บ้านแบบสี่ภาค สวนไทยอีกด้วย

 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
การเดินทางที่น่าสนใจ ของผู้เดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คือการได้มาสัมผัสกับสิ่งหลากหลาย ที่เหนือเกินคาดหมาย พร้อมทั้งล้วนแล้วเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยที่ผู้เดินทางท่านใด ที่เคยได้เดินทางไปในงานมหกรรมพืชสวนโลกกันแล้ว ก็อาจทราบกันดีอยู่แล้วว่า สถานที่แห่งนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ก็เพราะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนได้ลองเดินทางไปเชยชม กับสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่มีความงามไม่แพ้ไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ นั่นก็คือ อุทยานราชพฤกษ์ นั่นเอง เพราะอุทยานราชพฤกษ์นั้น เปรียบเสมือนเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามไปด้วยหมู่แมกไม้จากธรรมชาติ  ก็เพราะว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจจะเที่ยว กิน ช้อป พร้อมทั้งชิมกันอย่างเต็มที่แบบเมามัน พร้อมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นคือ แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เปรียบเหมือนเป็นแหล่งเรียนรู้พืชสวนเที่ยวเชียงใหม่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร พร้อมทั้งวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่โดยตรงเช่นกัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ภายในอุทยานจะประกอบไปด้วย หอคำหลวง หอคอยชมวิว โลกแมลง ร้านขายของที่ระลึก สวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติ สวนนานาประเทศ สวนความหลากหลายทางชีวภาพ หอประชุมนิทรรศการ
 
ความน่าพิศวง ผ่านความเป็นธรรมชาติ ภายในสวนไทยนั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งที่นักเดินทางให้ความสนใจอย่างสูง ซึ่งในส่วนของสวนไทย ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับนักเดินทาง ที่ชื่นชอบไปกับธรรมชาติ เปรียบเสมือนเป็นพื้นที่จัดแสดง พืชสวนเขตร้อนชื้น ที่มีต้นไม้มากหลายสายพันธ์ด้วยกัน พร้อมกับเทคโนโลยีผลิต และการแปรรูป ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1800 ชนิดเลยทีเดียว