ผลฟุตบอล คือสิ่งที่นักกีฬาฟุตบอลจะต้องแย่งชิงให้ได้มาก

ภายในเมื่อผลบอล เป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกคนจะต้องพยายามไขว่คว้ามาไว้ให้ได้ที่สุด โดยที่ขีดจำกัดของการไขว่คว้าภายในแต่ละครั้ง ย่อมขึ้นกับความสามารถของนักกีฬาเช่นเดียวกัน แต่ด้วยระบบของความเป็นทีม อาจทำให้นักกีฬาได้ค้นพบทางออก ว่าควรที่จะบริหารทีมของตนเองอย่างไร เพื่อที่จะนำไปสู่การก้าวเข้าสู่สนามอย่างภาคภูมิใจ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือว่าเกรงกลัวคู่ต่อสู้ภายในแต่ละหน

 

ผลบอล เป็นจุดมุ่งหมายของนักกีฬา แต่ถ้าว่าผลบอลไม่ใช่ทั้งหมดหรือทุกสิ่ง ถ้าไม่ได้มาแล้วนักกีฬาจะต้องหมดหวัง ภายในสิ่งนี้นับได้ว่าไม่ใช่อย่างแท้จริง ก็เพราะว่าการไขว่คว้าสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เป็นการใช้ความอดทนพร้อมกับความพยายาม เพื่อที่จะต่อสู้และให้ได้มาอย่างที่วาดฝัน แต่หากทำไม่ได้ ก็อาจจะที่จะเริ่มต้นไขว่คว้าใหม่ได้ในทุก ๆ รอบ ตามกำลังพร้อมกับความศรัทธาที่แท้จริง แต่ถ้าหากว่านักกีฬาเกิดความย่อท้อ ย่อมเป็นเรื่องปกติอย่างมาก พร้อมกับเราทุกคนก็ไม่อาจจะที่จะบังคับจิตใจของใครได้ ก็แค่คำแนะนำบางอย่าง อาจจะช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีแรงใจ พร้อมกับยังคงเดินทางต่อไปได้อย่างน่าชื่นชม พร้อมกับสำหรับแฟน ๆ ที่คอยเกาะติดนักกีฬา อาจเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมกับเป็นอีกหลายแรงใจ ที่จะเป็นเหตุให้นักกีฬาสู้ต่อได้ในทุก ๆ ครั้งที่ล้ม ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเป็นไปตามที่วาดฝัน แต่ทุกอย่างก็สามารถเป็นไปได้ พร้อมกับเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ๆ

 

เพราะฉะนั้นแล้ว ขณะต้องล้มก็จงให้รีบลุก พร้อมกับเมื่อได้ลุกก็จงเป็นเหตุให้เต็มที่ สิ่งนี้นักกีฬาทุกคนย่อมรับรู้กันเป็นอย่างดี ว่าตัวเองจะสามารถทำได้ พร้อมกับทำได้จริง เพื่อให้ได้ผลบอลพร้อมกับคะแนนที่วาดฝันได้อย่างสมใจ