มรสุมพร้อมกับผลแพ้ชนะ คือความคาดหมายภายในการสร้างผลฟุตบอลทุกรอบการชิงชัย

ทุกสิ่งทุกอย่างไม่อาจจะกำหนดออกมาได้อย่างชัดแจ้ง ก็แค่จะต้องมีการพิสูจน์ออกมาเพียงแค่นั้น อย่างในการชิงชัยฟุตบอลทุกนัด ต่อให้ไม่ว่าจะแพ้หรือว่าชนะ ชาวไทยก็ยังคงมุ่งหวังว่าสักวันนักกีฬาบอลไทย จะได้ก้าวไกลและขึ้นแท่นในระดับหนึ่ง การไต่เต้านับได้ว่าเป็นเรื่องดีที่นักกีฬาฟุตบอลไทยมุ่งหวัง เพราะผลลัพธ์ที่ได้มานั้น เป็นผลลัพธ์ที่เป็นเหตุให้คนไทยทั่วประเทศ ภูมิใจอย่างไม่มีวันสิ้นสุด

 
ผลบอล
เกมส์ก็เป็นเกมส์ ก็แค่เกมส์การแข่งขันจะต้องใช้ใจของนักกีฬาเป็นเดิมพัน ความจริงจังต่อเกมส์การแข่งขันย่อมมีผล และด้วยเหตุนี้เองที่มีผลให้ ต่อให้ไม่ใช่คนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลโดยตรง แต่ถ้าหากว่ารับรู้ว่าไทยกำลังจะต้องได้ชิงความชนะ ผ่านการแข่งขันฟุตบอลทุกประเภท ชาวไทยหากจะทำการเกาะติดฟุตบอลไทย ก็นับได้ว่ามิใช่เรื่องยากเย็นแต่อย่างใด เพราะฟุตบอลไทยต่างก็มีโปรแกรมฟุตบอล เพื่อที่จะเข้าแข่งตามตารางฟุตบอลที่ถูกระบุเอาไว้ และไม่ว่าจะเป็นการชิงชัยในนัดไหน นักกีฬาฟุตบอลของไทยก็ยังคงเต็มที่ ก็เพราะว่าทุก ๆ สนามการแข่งขัน นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดี ที่เขาทั้งหลายจะได้รับใช้ชาติ พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้ คนไทยจำนวนมากจึงพยายามร่วมลุ้นเชียร์ผลบอลไทย ในการชิงชัยทุก ๆ รอบโดยตรง พร้อมทั้งไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลหญิงหรือชาย คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงร่วมลุ้นร่วมเชียร์อย่างมีความหวัง เพราะทุก ๆ รอบการชิงชัย ไทยได้พยายามนำเสนอฝีไม้ลายมือให้ต่างประเทศได้ประจักร ว่าคนไทยเองก็ไม่ได้ด้อยทางด้านการประลองกีฬาฟุตบอลแต่อย่างไร
 
ผลบอลบางทีความใฝ่ฝันของนักกีฬาคงต้องทำให้นักกีฬาเจออุปสรรค โดยการท่องเที่ยวเพื่อเสาะหาประสบการณ์ผ่านบ้านผ่านเมือง นักกีฬาของไทยอาจจะต้องเผชิญกับการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิ หรือว่าแม้กระทั่งสภาพภูมิอากาศภายในพื้นที่ที่ต่างไม่ทัน ทำเอาสภาพร่างกายคงจะไม่สมบูรณ์เท่ากับการฝึกซ้อม ตลอดจนกระทั่งอยู่ในช่วงของการเก็บตัวที่เมืองไทย แต่ถึงอย่างใดนักกีฬาของไทยก็ยังคงสู้ สำหรับสร้างคะแนนผ่านผลบอลที่น่าพอใจจนน่าจดจำ