ฟุตบอลวันนี้ กับการได้ชัยชนะกับความสำเร็จที่ยังคงชนะ

เมื่อถึงช่วงเวลาการแข่งขันทีไร นักกีฬาย่อมที่จะตื่นเต้นและมีความมุ่งหวังอยู่เสมอ แต่สำหรับคนไทยทั่วทั้งประเทศ กลับยังต้องเฝ้าคอยลุ้นระทึก กับฝีมือของนักกีฬา ที่จะพาชาวไทยทั่วทั้งประเทศให้รู้สึกว่ากำลังประสบผลสำเร็จในวันนี้ ชัยชนะที่ออกมาจากคำพูด คงไม่มีตัวตนก็จริง แต่ถ้าว่าการคว้าชัยชนะของนักกีฬาจริง  ๆ กลับมีความหมายพร้อมทั้งมีตัวตนเป็นอย่างมาก เพราะโอกาสที่ทุกท่านจะคว้าไว้ได้นี้ เกือบจะไม่มีเลยก็ว่าได้

 
เมื่อทุกอย่างต้องเริ่มต้นใหม่หมด นักกีฬาเองก็ยังคงคืบหน้าที่จะเริ่มต้นใหม่เหมือนกัน ก็เพราะว่าการเริ่มต้นใหม่ที่ว่านี้ คือการดวนความสามารถกันอย่างสุดกระหน่ำ เพื่อทีมของตนเอง สามารถเดินทางไปไกลภายในมากที่สุด โดยที่มีระยะเวลาจำกัดภายในสนามการชิงชัย ความสนุกสนานในบางที เกิดจากฝีไม้ลายมือของนักกีฬา ที่ทำให้ผู้ชมไม่สามารถที่จะคาดคิดได้ ว่าสถานการณ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เช่นกันกับนักกีฬา ที่ยังคงพยายามอย่างยิ่ง กับการสร้างพื้นฐานให้กับชีวิต และทำให้ทีมของตัวเองมีตัวตน ภายในสายตาของชาวต่างชาติ หรือว่าแฟน ๆ ที่ไม่ใช่ชาวไทย แต่เพื่อชาวไทยทุกคนแล้ว นักกีฬาฟุตบอลวันนี้ ยังคงเข้าใจพร้อมกับรับรู้ได้ว่า ชาวไทยทั้งประเทศต่างก็ไว้เนื้อเชื้อใจพวกเขาเป็นอย่างมากมาย และมีความมุ่งหวังถึงความสำเร็จในทุก ๆ ครั้ง ที่พวกเขาต้องลงสนามการชิงชัย
 
ฟุตบอลวันนี้ กับการได้ชัยชนะกับความสำเร็จที่ยังคงชนะ
ความมุ่งหมายของคนไทยทั้งประเทศ กลับทำให้ฟุตบอลวันนี้ โดยเฉพาะทีมชาติไทย อาจจะเดินทางมาไกลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะสนามใด หากไม่เสมอ ก็มักจะได้ชัยชนะโดยมีความสำเร็จเป็นตัวชี้นำ ให้ทีมชาติไทยฮึกเหิมต่อไป