ผลสำเร็จของนักวิเคราะห์ฟุตบอล ไม่ได้พึ่งพาอาศัยข้อมูลแต่เพียงอย่างเดียว

ใครต่อใคร ก็คิดว่าการวิเคราะห์บอลให้ถูกมิใช่เรื่องง่าย แต่เพื่อนักวิเคราะห์บอลแล้วนั้น กลับมีข้อคิดเห็นที่ว่า การวิเคราะห์บอลได้อย่างง่ายๆ มักจะมีขึ้นกับเหล่านักวิเคราะห์บอลมือเก๋า ซึ่งพวกเขาพยายามที่จะศึกษา พร้อมกับการวิเคราะห์ผลบอลที่ได้ผลสรุปที่ชัดเจน เพื่อที่จะหวังผลลัพธ์ภายในระยะยาวด้วยเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้เองที่เป็นเหตุให้กลุ่มนักวิเคราะห์บอล พยายามดันตนเองไปให้ถึงจุดสูงสุด

 

ฝีมือของพวกนักวิเคราะห์บอล แน่นอนพวกเขาจะต้องมีความรู้ ที่ค่อนข้างปนมากับฝีมือ พร้อมทั้งนักวิเคราะห์บอลส่วนมากเอง ก็ถูกมองว่าเป็นนักติดตามกีฬาฟุตบอล พร้อมทั้งดูเหมือนการติดตามของพวกเขา จะสามารถทำได้อย่างตัวยงยิ่งกว่าคนอื่น ๆ และเพื่อนักล่าข่าวสารเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลทุกแขนง ย่อมกลายเป็นผู้ล่าที่มีความชำนาญอย่างสูงสุด ต่อให้เป็นข่าวสารในรูปแบบไหนก็ตาม หากได้ชื่อว่าเป็นข้อมูลเกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอล พวกเขาย่อมได้ข่าวสารมาอย่างง่าย ๆ พร้อมทั้งข้อมูลของพวกเขาก็ย่อมที่จะมีมากกว่าคนอื่น ๆ เป็นเพราะว่าความรู้ความชำนาญในการวิเคราะห์บอลแบบชี้เฉพาะ จนกระทั่งทำให้เขากลายเป็นคนมีความรู้เกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอล จนกระทั่งแฟน ๆ คอบอลส่วนมากต้องคอยติดตามข้อมูลเด็ด ๆ จากพวกเขาด้วย ยิ่งกว่านั้นพวกเขายังคงรับรู้เรื่องของนักกีฬาฟุตบอล ตลอดจนกระทั่งทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียง พร้อมทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองมาเป็นระยะเวลานาน การติดตามในแต่ละครั้งจึงมีผล ต่อการวิเคราะห์บอลของนักวิเคราะห์ทุกท่านเป็นสำคัญ

 

พร้อมทั้งถ้าหากทางด้านนักวิเคราะห์บอล กลับไม่ได้เอาผลสำเร็จมาหวังไว้กับการอาศัยข้อมูลเพียงเท่านั้น แต่เขากลับใช้ความรู้และความเข้าใจที่ถึงแก่นแท้ของกีฬาประเภทนี้ พวกเขาอาจทำได้ด้วยดี พร้อมทั้งเป็นข้อมูลที่ผู้ติดตามคนอื่น ๆ กลับไม่ค้นพบจากการติดตามการชิงชัยในทุก ๆ รอบ ซึ่งถ้าหากนักวิเคราะห์บอลมีความรู้พร้อมทั้งชำนาญการเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลจริง ก็นับได้ว่ามิใช่เรื่องยาก ที่พวกเขาจะสามารถทำการวิเคราะห์ผลบอลได้อย่างเที่ยงตรง