ความคาดหมายภายในการร่วมลุ้นร่วมเชียร์ ในระหว่างเกมส์การประลองของฟุตบอลไทย

ผลแพ้ชนะของฟุตบอลไทยภายในแต่ละครั้ง อาจจะทำเอาแฟน ๆ ผิดหวัง รู้สึกยินดี หรือว่าแม้กระทั่งเฉย ๆ เพราะว่าผลภายในครั้งนั้นก็ยังคงยืนกลางที่จะเสมอกัน พร้อมทั้งนี่ก็คือเสน่ห์ของการชิงชัยในครั้งนั้น ที่ดูเหมือนว่ายิ่งจะสร้างความระทึกใจ ให้กับแฟน ๆ คอบอลเสียส่วนมาก เป็นเพราะว่าแฟน ๆ ส่วนมาก มุ่งหวังไปกับการคาดคะเน ตลอดจนได้ทำการวิเคราะห์ผลฟุตบอลเอาไว้แล้ว และทำการเกาะติดในระยะเวลาการชิงชัย เพื่อลุ้นผลบอลอีกครั้ง

 
ฟุตบอลไทย
จุดเด่นของการแข่งขัน ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่น่าระทึกใจ เร้าใจ เป็นเพราะการประลองที่ดุเดือดส่วนมาก จะเป็นการชิงชัยที่แฟน ๆ ต่างก็มุ่งหวังและตั้งใจ ว่าจะติดตามพร้อมกับได้ดูผลการแข่งขันฟุตบอล เพราะทุก ๆ ครั้งที่มีการประลองฟุตบอลที่ดูจะดุเด็ดเผ็ดมัน ยิ่งถ้าหากว่าทีมฟุตบอลทีมไหน ได้ทำการฟาดแข้งเพื่อจะต้องการคว้าชัยในครั้งนี้ และแม้ว่าหลายต่อหลายครั้ง กับการประลองฟุตบอลไทยที่ดูจะดุเด็ดเผ็ดมัน จนกระทั่งส่งผลให้นักกีฬาส่วนใหญ่ ต้องทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เอาแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ส่วนทางด้านแฟน ๆ ที่ลุ้นและเชียร์ไปพร้อม ๆ กัน ก็ยังอาจตั้งใจไปกับการติดตาม และพากันทุ่มเทเพื่อส่งแรงใจไปให้ถึงนักกีฬาบอลโดยตรง ทีมนักบอลทีมนั้น ๆ ก็จะได้วาดไม้ตายบนสนามกีฬาเป็นปริมาณมาก โดยทักษะที่ถูกเก็บเป็นทีเด็ด จนกระทั่งถึงขั้นเรียกว่าเป็นไม้ตาย จะถูกนำมาออกมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ
 
ความคาดหวังผ่านการร่วมลุ้นและร่วมเชียร์ ทำให้บางจุดมีผลกระทบให้แฟน ๆ ต้องอึ้งและทึ่ง เพราะว่าได้พบเห็นฝีมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยแต่ละคน ที่กำลัฟาดแข้งกันอยู่บนสนาม ที่ต่างก็พยายามจะงัดฝีไม้ลายมือของตนเอง ออกมาช่วยทีมของตนให้สร้างผลฟุตบอลหลายต่อหลายครั้ง ความมุ่งมุ่นและปรารถนาของนักกีฬา มักจะประสบผลสำเร็จอยู่เสมอ หากนักกีฬายังคงมีความสามัคคี พร้อมทั้งช่วยกันฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง