ความมีน้ำใจ สร้างจุดเด่นให้กับกลุ่มนักกีฬาบอลไทย

สภาวการณ์ของนักกีฬาไทย ที่ให้ความมีน้ำใจนักกีฬา ให้กับพวกนักกีฬาประเทศอื่น ๆ ส่งผลทำเอาเหล่าผู้คนทั้งไทยพร้อมกับต่างชาติ กลับให้คำชมเชยนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ว่ามีนิสัยดี น้ำใจงาม พร้อมกับมีน้ำใจนักกีฬา เล่นเกมส์ตามกฎ ข้อกติกา เสมอต้นเสมอปลาย จนน่าชื่นชมพร้อมกับยกย่อง

 

เพราะทุก ๆ การชิงชัย ทางด้านนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย  ยังอาจจะพยายามเน้นย้ำที่จะเล่นอยู่ในกฎ กติกา ต่อให้เกิดกรณีที่ต้องเจ็บเนื้อต้องตัว แต่ว่านักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ก็ยังอาจจะรู้ที่จะหักห้ามอารมณ์ ต่อให้พลาดพร้อมกับเจ็บหนักขนาดไหน นั่นก็คือการชิงชัยกีฬา มิใช่การชิงชัยชกมวยในสนามกีฬา เพราะฉะนั้นการมีน้ำใจนักกีฬาข้างในสนามการชิงชัย สำหรับนักกีฬาฟุตบอลไทยแล้วนั้น ถือว่ามีอยู่ให้เห็นกันอยู่ทุกช่วงขณะของเกมส์การชิงชัยแต่ละเกมส์ ซึ่งนักกีฬาของไทยย่อมที่จะถูกอบรมให้เป็นคนดี มีน้ำใจงาม ตลอดกระทั่งรู้หลักในการควบคุมอารมณ์ ไม่หงุดหงิด ไม่ชักหน้า พร้อมกับไม่โวยวายผู้แข่งขันในสนามกีฬา พร้อมกับล่าสุดในการชิงชัยฟุตบอลเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ นับได้ว่ามีให้เห็นแบบอย่าง ที่ทำให้ชาวไทยส่วนมากแสนจะอดกั้น แต่เพื่อนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ถึงแม้ว่าตัวเองจะประสบกับสภาวการณ์นี้แบบเต็ม ๆ ถึงขนาดเท้าผู้เข้าแข่งขันทีมฝั่งตรงข้ามเตะเข้าโดนหัวเต็ม ๆ ทำเอาเขามีลักษณะบาดเจ็บอย่างเต็มแรง

 

นักกีฬาฟุตบอลไทยยังคงพยายามลุกขึ้นยืนเพื่อเล่นต่อ โดยที่นักกีฬาไทยก็ยังคงรู้จักยกโทษ อีกทั้งไม่แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดแต่เช่นใด เพราะถือว่าผู้กระทำคงมิได้ตั้งใจ พร้อมกับเป็นการพลั้งพลาดในเวลาที่กำลังแข่งขันโดยตรง พร้อมกับในบางกรณีที่นักกีฬาของไทยพลั้งพลาด โดนฝ่ายตรงข้ามเจ็บจนล้ม นักกีฬาไทยก็ยังคงวิ่งเข้าไปช่วยประคับประคองเป็นอย่างดีเลยเชียว