ความพยายามของนักกีฬาบอลไทย ได้พละกำลังมาจากเสียงเชียร์ของคนไทย

ด้วยแหล่งกำเนิดของพลังพร้อมกับกำลังใจที่เหลือล้นของนักกีฬาฟุตบอลไทย ย่อมได้มาจากกลุ่มชาวไทยที่เกาะติดเชียร์ พร้อมกับต่อให้ชนะร้อยครั้ง แต่ว่ากลับไม่มีใครเกาะติดและให้แรงใจในการรับชม นักกีฬาฟุตบอลไทยก็อาจเหนื่อยล้า พร้อมทั้งย่อท้ออย่างแน่นอน หากชาวไทยไม่แลเหลียวพร้อมทั้งติดตามเชียร์คนไทยด้วยกันเอง

 
ฟุตบอล
วิถีทางของนักกีฬาฟุตบอล ถึงแม้ว่าบางทีมจะดูออกได้ยาก แต่ทว่าสำหรับทีมฟุตบอลไทย ยังคงอาจจะสร้างสถิติได้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งทำให้เห็นภาพอนาคต ของทีมฟุตบอลไทยที่เป็นได้ พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุให้คนไทยพยายามที่จะเกาะติด และลุ้นระทึก ว่าระดับความโด่งดังบวกกับความสามารถ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เช่นกัน เป็นเพราะฟุตบอลไทยในปัจจุบัน นับได้ว่ามาไกลในระดับที่หนึ่งของอาเซียน ขณะนี้ความคาดหมายทุกความคาดหวัง ได้เดินทางมาถึงจุดมุ่งหมายที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่ทำเอาชาวไทยต่างก็เกิดความประทับใจไม่ใช่น้อย แม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน จะมิได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าชัยชนะครั้งใดครั้งหนึ่ง แต่สำหรับผู้ติดตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงปรารถนาที่จะเห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าความชนะในทุก ๆ เกมส์เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นความคาดหมายที่ดูมากโข แต่คนไทยก็เชื่อว่านักกีฬาฟุตบอลไทยจะอาจทำได้ พร้อมกับต้องทำได้จริง
 
ความหมายของผู้คนที่คอยติดตาม พร้อมกับคอยเชียร์อยู่ตลอดเวลานั้น กลับเป็นแรงแห่งความเชื่อถือที่แรงกล้า จนส่งผลให้นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังคงจะพยายาม ที่จะทำให้เสียงเชียร์กลายเป็นเสียงเฮสนั่นในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการสนองการให้กำลังใจ เนื่องจากทุก ๆ กำลังใจจะทำให้พวกเขาแข็งแกร่งพร้อมทั้งมีพลังอยู่เสมอ การเป็นอันดับหนึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาได้ง่าย ๆ พร้อมกับนักกีฬาฟุตบอลไทยใครต่อใครต่างก็รับรู้กันดี แต่เพราะในปัจจุบันนี้ ความที่ว่ามิได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ในมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน