โปรแกรมบอล พร้อมกับการปรับปรุงรูปแบบเพื่อที่จะทำการมุ่งเสนอแบบใหม่ ๆ

กระแสการไล่ตามโปรแกรมบอล ถือได้ว่ายังคงเป็นช่องทางหนึ่ง ที่นำพาให้แฟน ๆ ได้เข้ามาไล่ตามรับชมกีฬาฟุตบอลกันอย่างต่อเนื่อง ถ้าหากไม่มีโปรแกรมบอลปัจจุบันคอยชี้ชัด อาจจะทำให้แฟน ๆ พลาดที่จะไล่ตามรับชมกีฬาฟุตบอลอย่างไม่ขาดสายก็เป็นได้

 

การไล่ตามผ่านการนำเสนอ จำเป็นจะต้องมีการยกโปรแกรมบอลปัจจุบันให้กับแฟน ๆ คอบอล พร้อมทั้งโปรแกรมบอลล่าสุด ก็มักจะเป็นการประลองฟุตบอล  ระหว่างทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่งถึง 2 ทีมร่วมกัน ซึ่งการประลองระหว่างทีมฟุตบอลทั้ง 2 ทีมนี้ อาจจะส่งผลทำให้แฟน ๆ คอบอลส่วนมาก ได้พบเจอกับจุดไฮไลท์ที่ยังไม่เคยได้พบเจอก็เป็นได้ เพราะเช่นนั้นแล้ว แฟน ๆ คอบอลจึงพยายามที่จะไล่ตาม และไม่พลาดที่จะไล่ตามรับชมในทุก ๆ ช่วงของการประลองอย่างแน่นอน ทางด้านผู้นำเสนออาจจะต้องตรวจสอบภายในทุกสัดส่วนของโปรแกรมบอลปัจจุบันให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะมีการปล่อยโปรแกรมนี้เพื่อเสนอให้กับแฟน ๆ ได้ติดตามพร้อมทั้งรอลุ้นต่อ ๆ ไป เพราะถ้าหากมีการนำเสนอแล้ว โปรแกรมบอลที่ถูกนำเสนอผิดพลาด อาจจะทำให้แฟน ๆ คอบอลไม่สามารถไล่ตามการแข่งขันฟุตบอลได้ทันเวลาที่กำหนด และอาจจะทำให้แฟน ๆ คอบอลเกิดความไม่แน่ใจ กับการนำเสนอโปรแกรมบอลภายในรอบต่อ ๆ ไปนั่นเอง

 

เพราะว่าผู้จัดทำแล้วนั้น การนำเสนอโปรแกรมบอลภายในแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องเร่งมือพัฒนา นั่นก็คือแบบการนำเสนอที่ต่างไปจากเดิม เปรียบเสมือนเป็นการพัฒนาแบบการนำเสนอใหม่ ๆ เพื่อจะดึงดูดและตามใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบพร้อมทั้งคอยไล่ตามกีฬาฟุตบอลกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ข่าวการนำเสนอ หรือกระทั่งรูปแบบที่ต่างกัน ส่วนต่าง ๆ กลุ่มนี้จะเข้ามาช่วยเป็นเหตุให้ทุกอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น