การป่าวประกาศคะแนนบอล ออกมาในแบบของผลบอลสด

ด้วยรูปร่างของคะแนน ผ่านเกมส์การประลอง ที่ถูกสื่อออกมาภายในรูปแบบของผลบอลสด ผลบอลล่าสุด ผลบอลเมื่อคืน ทุกผลบอลย่อมเป็นผลที่ถูกอัพเดทแบบรายวัน หากมีการแข่งขันในวันไหน รอบใดบ้าง แฟน ๆ คอบอลก็คงจะเกาะติดและพอรับทราบกันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถติดตามได้ แต่ทุกคนก็ยังอาจติดตามรับฟังผลฟุตบอลในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน

 
ผลบอล
ยิ่งถ้าหากว่าเป็นการสื่อสารในแบบอย่างของการประกาศผล ผ่าน ผลบอลสด ด้วยแล้ว ก็จะถูกคิดว่าเป็นผลบอลรอบล่าสุดที่มีการประลอง พร้อมทั้งจบลงตรงที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับชัยชนะไป ผลบอลสด ถือได้ว่าเป็นผลบอลล่าสุดที่ถูกอัพเดท ผ่านการชิงชัยกีฬาฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ ที่ใคร ๆ ต่างก็มุ่งหวังและมุ่งหมาย ว่าผู้ที่ได้รับชัยชนะล่าสุดนี้ จะเป็นหนึ่งในทีมดวงใจ ที่พวกเขาได้รอคอยพร้อมทั้งพากันเกาะติดผลบอลสดกันอย่างคับคั่ง แต่ว่าแล้วผลบอลสดที่ถูกป่าวประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศผ่านเว็บไซต์หลากหลาย ที่เกี่ยวข้อง หรือว่าแม้กระทั่งสื่ออื่น ๆ ที่ถูกเสนอกันอย่างคับคั่ง กลับตกเป็นประเด็นสำคัญ ที่ทำให้คนไทยจำนวนมากเกิดการไล่ตาม มิใช่แค่เพียงความสนใจว่าใครจะเป็นผู้แพ้หรือผู้ชนะ แต่ข้อมูลภายในส่วนของผลการประลอง ก็ถือได้ว่าเป็นข้อมูลเด็ด ๆ พร้อมกับเป็นข้อมูลที่มีความหมายอย่างมาก การร่วมลุ้นแห่งการคว้าชัยชนะ ไม่ได้จบลงตรงที่ใครต่อใคร ก็อาจจะรับรู้ได้ ว่าใครคือผู้แพ้และใครเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง
 
ก็เพราะว่านอกจากจะมีผู้เกาะติดโดยทั่วไปแล้ว ก็ยังอาจมีกลุ่มคน ที่ได้ทำการวิเคราะห์บอล หรือต้องการข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะนำไปสู่ความรู้ฝีไม้ลายมือ เกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอลที่ตัวเองสนใจอย่างมากที่สุด