สาเหตุที่ทำให้เกิดจุดสำคัญ ของการเสนอไฮไลท์ฟุตบอล

ความจริงใจของคนไทย ที่จะยังคงติดตามและต้องการจะดูและชมไฮไลท์ฟุตบอล ภายในทุก ๆ วินาทีแห่งการทำประตู เพื่อทำคะแนนนำจนได้คว้าความชนะ พร้อมทั้งวินาทีแห่งการป่าวประกาศศักดา ที่ดูกี่ทีกี่ทีก็ยังคงภูมิใจ และปลาบปลื้มใจเป็นอย่างสูงเลยเชียว

 
ไฮไลท์ฟุตบอล
ความท้าทายผ่านศึกแต่ละนัด และไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในรอบไหนก็ตาม เมื่อนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้คว้าชัยชนะมาครองอย่างสะใจ นอกจากชาวไทยจะคอยเชียร์พร้อมทั้งลุ้นระทึกแบบติดขอบทีวีกันแล้ว ก็ยังคงมีกลุ่มชาวไทยส่วนมาก คอยติดตามคลิปไฮไลท์ฟุตบอล พร้อมกับการทำประตูภายในแต่ละฉอดกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากวินาทีแห่งการทำประตู คือวินาทีแห่งการแสดงทีท่าที่สวยงามเสมอ การชิงชัยในรอบไหน หรือแม้กระทั่งการแข่งขันในรอบปัจจุบัน ที่ทำให้เมืองไทยได้ประกาศศักดาอย่างเต็มที่ กับนักกีฬาบอลทีมชาติไทยรุ่นใหญ่ โดยมีโค้ชสิโก้คอยสั่งการอย่างเต็มขั้น จนกระทั่งคว้าความชนะมาได้อีกรอบ ภายหลังไฮไลท์ฟุตบอลรอบการคว้าเหรียญทองจากซีเกมส์ 2015 เพียงแค่ 1 – 2 วันเท่านั้น พร้อมกับนี่ก็คือชิ้นงานอันน่าทึ่ง ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องเฮลั่น เข้ากับชัยชนะที่เกินคาดถึงสองครั้งสองครา ถือได้ว่าเป็นชื่อเสียงที่คนไทยต้องภูมิใจ ทั่วทั้งประเทศอย่างแน่แท้
 
เมื่อมีเหตุผลที่ก่อให้เกิดจุดสำคัญ ของการเสนอคลิปไฮไลท์ฟุตบอลจำนวนมาก ที่มีคนไทยคอยเกาะติดรับชมกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะคลิปแห่งวินาทีในการยิงเข้าประตู พร้อมกับนักกีฬาตัวยงที่มากไปด้วยฝีไม้ลายมือ ซึ่งแต่ละคนก็มีท่วงท่าในการยิงที่ต่างกัน จนสร้างสีสันให้พร้อมกับไฮไลท์ฟุตบอลล่าสุดอย่างมากมาย