ขณะทีมชาติไทยได้คว้าชัยอย่างลุล่วงภายในผลบอลล่าสุด

ช่วงเวลาทุกช่วงที่เข้าสู่การประลองอย่างเป็นทางการ ภายในทุก ๆ วินาทีของคนไทยทั่วประเทศ ก็ยังอาจจำคำของโค้ชซิโก้ได้ ทำเอาคนไทยต่างก็ลุ้นพร้อมกับเชียร์อย่างติดขอบทีวี จนกระทั่งได้เฮสนั่นสมใจอีกครั้ง ภายในศึกไทยกับไต้หวัน ซึ่งคือผลบอลล่าสุดนี้เอง

 

เมื่อถึงระยะเวลาในการทำศึกชิงชัย ระหว่างฟุตบอลไทยพร้อมกับไต้หวัน ก็ยังคงดุเด็ดเผ็ดมันไม่ใช่น้อย ส่งผลให้ผลบอลล่าสุด ระหว่างศึกแข่งขันของไทยและไต้หวัน นับได้ว่าเป็นผู้เข้าชิงที่ดุเดือดมิใช่น้อย เพราะจากช่วงเวลาที่ผ่านมา ระหว่างไทยกับไต้หวันกลับเป็นเกมส์การประลองที่ดูดุเดือด บ้าระห่ำกันอยู่เสมอ จนวินาทีต่อวินาทีที่มีการฝาดแข้งลงฟุตบอลยิงเข้าใส่กัน กลับเป็นวินาทีที่คนไทยต้องคอยเอาใจช่วยอย่างไม่กะพริบตาจนกระทั่งผลบอลล่าสุดของการประลองจบลงที่ไทยชนะไป 2 ประตูต่อ 0 ซึ่งนับได้ว่าเป็นการชิงความสำเร็จที่สมเกียรติ และเป็นผลสำเร็จอีกหนึ่งขั้น ที่ทำเอาคนไทยทั่วประเทศปลาบปลื้มใจไม่ใช่น้อย ๆ โดยก่อนหน้าหลังจากฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นเล็ก ได้ชิงความสำเร็จเพื่อคว้าเหรียญทอง ทางด้านโค้ช ซิโก้ เอง ก็มิได้มาลุ้นเชียร์อยู่ข้างขอบสนาม เนื่องจากศึกภายในครั้งนี้ ตนต้องเดินทางไปอุ่นเครื่องและคอยควบคุมนักกีฬาฟุตบอลไทยทีมใหญ่ ที่จะต้องฝาดแข้งกับไต้หวันและ 1 – 2 วันต่อมา หรือว่ารอบการชิงชัยล่าสุด แต่ทว่าทางด้านซิโก้เองก็ยังคงดูทุกวินาทีของการประลอง พร้อมกับลุ้นเชียร์ไปกับคนไทยทั่วประเทศเช่นกัน

 

การให้ความหวังผ่านการให้สัมภาษณ์ ว่าศึกไต้หวันไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างไร เนื่องจากนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นใหญ่ ได้มีการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ พร้อมกับมีการคิดลวดลายไม้เด็ดเอาไว้บ้างแล้ว นับได้ว่าเป็นการคาดการณ์ผลบอลล่าสุดจากทางด้านโค้ชโดยตรง