ดวลชะตากรรม ผ่านการแข่งขันตามตารางฟุตบอลที่ถูกระบุ

ขณะทุก ๆ เป้าหมายมีเอาไว้พุ่งชน ทุกทีมฟุตบอลจึงต้องพยายามนำชัยชนะมาให้ได้สูงสุด เพื่อประกาศชัยชนะตามวิถีทางของตารางฟุตบอล ที่ถูกระบุขึ้นมาอย่างชัดแจ้ง

 

ตัวกำหนดกลับเป็นระยะเวลาในการแข่งขัน ในทุก ๆ รอบของเกมส์การแข่งขัน ซึ่งเมื่อนัดการแข่งขันหนึ่งได้จบลง แฟน ๆ คอฟุตบอลก็ยังคงไม่เลิกที่จะเกาะติด เพราะถึงอย่างไร กีฬาฟุตบอลก็เป็นกีฬาที่ยืดยาวนาน และมีการแข่งขันในแต่ละนัดอย่างสม่ำเสมอ จนมีการจัดตารางฟุตบอลขึ้นมาอย่างชัดแจ้ง ส่งผลทำให้นักกีฬาฟุตบอลส่วนมาก จะต้องมีการเตรียมพร้อมและทำการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัวเสียเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้จึงมีการจำกัดภายในเรื่องของการอายุของผู้ร่วมแข่งขันแต่ละคน นักกีฬาฟุตบอลส่วนใหญ่ คงจะต้องใช้ไม้เด็ดและลีลาการเล่นที่ต่างกัน ซึ่งนักกีฬาเองก็ยังคงต้องเสียเหงื่อและเสียกำลังไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุก ๆ วินาทีแห่งการลุ้นระทึก ผู้ชมหรือว่าคนเชียร์ก็คงจะเกิดความสนุกสนาน แต่สำหรับนักกีฬาแล้ว ยกเว้นพวกเขาจะรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกสนาน แต่ภายในโลกของความเป็นจริง เขาทั้งหลายจะต้องใช้ใจและพละกำลังมหาศาล เพื่อต่อสู้และทำการแข่งขันอย่างตั้งใจ เพื่อที่จะได้ชัยชนะมาครอง และนี่ก็คือเป็นเหตุให้นักกีฬาจำเป็นจะต้องมีเวลาเก็บตัว รักษาตัว และเวลาภายในการซักซ้อมแบบนอกรอบอย่างเป็นกฏเกณฑ์

 

และที่แน่นอนคือ ทุก ๆ ครั้งภายในการแข่งขันฟุตบอล ที่มีการจัดตารางฟุตบอลออกมาอย่างสม่ำเสมอ ก็ยิ่งจะเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการ ว่านัดต่อไปทีมฟุตบอลทีมใดที่จะต้องฝาดแข้งกันอย่างตั้งใจ