เหตุผลง่ายๆ สั้นๆ ที่ทำเอาเกมส์คุณหมอเป็นเกมส์ที่เยี่ยมอีกเกมหนึ่ง

ในเมื่อเกมส์คุณหมอ ถูกจัดได้ว่าเป็นเกมส์ประเภทหนึ่ง ที่อาจสร้างความรู้และจินตนาการให้กับน้องๆ ได้อย่างมาก เพราะข้างในเกมส์ เด็ก ๆ จะต้องเป็นคุณหมอที่คอยทำหน้าที่ในการดูแลพร้อมกับรักษาคนไข้ ซึ่งคนเจ็บก็จะเจ็บป่วยมาต่างกัน

 
เกมส์คุณหมอ
โลกแห่งความสุข ที่เด็กๆ จะได้รับจากเกมส์นี้ ส่วนแรกคงเป็นความสนุกสนาน จนทางด้านผู้ปกครองเอง ขณะได้มีส่วนร่วมในการเล่นเกมส์คุณหมอกับน้องๆ ก็จะเกิดความสนุกสนาน และได้เหมือนกับทำกิจกรรมไปพร้อม ๆ กับเด็กๆ มากยิ่งขึ้น จนกระทั่งได้สานสัมพันธ์กับเด็ก ๆ โดยตรงนั่นเอง โดยที่คนไข้แต่ละราย จะมาพบหมอในแต่ละอาการที่แตกต่าง ทำให้จำเป็นต้องมีความเร่งด่วนภายในการรักษาเล็กน้อย แต่ถึงอย่างไรก็ตามเกมส์คุณหมอ เกมส์ทุกเกมส์ย่อมมีการระบุกฎต่าง ๆ ในการเล่นขึ้นมา จึงเป็นต้นเหตุทำให้เด็ก ๆ ทุกคนสามารถเล่นเกมส์คุณหมอได้โดยทันที แต่บางเวลาการที่มีผู้ปกครองแนะนำ ก็ย่อมที่จะส่งผลประโยชน์ต่อเด็ก ๆ ในการเล่นเกมส์เช่นเดียวกัน เพราะภายในสิ่งที่เด็ก ๆ ไม่ทราบหรือว่าไม่รู้ เมื่อผู้ปกครองให้คำเสนอแนะ ก็จะสามารถคิดพร้อมกับเล่นเกมส์ได้เพิ่มเติมมากเพิ่มขึ้น ก่อให้เกิดความคิดอ่านและความสนใจในการเล่นเกมส์คุณหมอมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
ซึ่งความสนุกสนานส่วนใหญ่ จึงเป็นเหตุผลให้เกมส์คุณหมอ เป็นเกมส์ชนิดหนึ่งที่ทำให้เด็ก ๆ จำนวนมากได้จินตนาการ ว่าตัวเองนั้นเป็นคุณหมอได้อย่างสมใจ ส่วนในการเล่นเกมส์นั้น เด็กๆ จะสามารถเล่นเกมส์ได้อย่างสนุกสนาน ไปกับการเลือกพร้อมกับรักษาคนไข้ที่มีอาการต่าง ๆ ซึ่งกรรมวิธีรักษานั้นนับได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก น้องๆ ทุกคนสามารถเลือกเล่นพร้อมทั้งผ่านแต่ละด่านไปได้อย่างง่าย