ผลเสียที่อาจมีขึ้นกับแฟน ๆ คอบอล หากเกาะติดดูผลบอลเมื่อคืนอย่างไม่มีวินัย

ความเคราะห์ดีที่มาพร้อมกับฝีไม้ลายมือ ก่อให้เกิดผู้ที่ได้รับชัยชนะ ไปกับผลบอลเมื่อคืน อาจส่งผลเสียให้กับชีวิตของนักติดตามกีฬาฟุตบอลหรือไม่นั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวของทุกคน เพราะถึงอย่างไรความชื่นชอบก็มิใช่เรื่องผิด เพียงแต่จะผิดก็ต่อเมื่อ คุณใส่ใจในช่วงเวลาที่ผิดหรือว่าไม่ถูกต้องต่างหาก

 
ผลบอล
ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้เป็นเนื่องจาก การใส่ใจไปกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่คุณชื่นชอบ นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด อย่างกับในทุก ๆ เสี้ยววินาที นักเชียร์หรือนักดูบอล มักจะต้องใส่ใจไปกับการลุ้นระทึกผลบอลเมื่อคืน ว่ากีฬาฟุตบอลในคืนนี้ ทีมบอลทีมไหน ที่จะได้เป็นผู้ชัยชนะ และได้เดินทางไปสู่รอบชิงในรอบต่อ ๆ ไป การแข่งขันที่ดูดุเดือด มีผลทำให้คนดูเกิดอาการเคร่งเครียดไม่แพ้กัน เหมือนตนเอง เป็นหนึ่งในกองทัพนักฝาดแข้ง ที่กำลังชิงชัยกันอย่างเต็มความสามารถ แต่สุดท้ายผลแพ้หรือว่าผลชนะที่ออกมานั้น ก็เป็นแค่เพียงผลบอลเมื่อคืนที่คุณได้ติดตาม และคุณก็ยังคงต้องเชียร์ทีมบอลที่คุณชื่นชอบในรอบต่อ ๆ ไป แต่ทว่าอย่างน้อยในระหว่างที่คุณได้ใส่ใจไปกับมันอย่างเต็มที่ คุณจะต้องมั่นใจด้วยว่า ครั้งนั้นไม่ได้ส่งผลร้ายต่อคุณแต่เช่นใด เพราะในทุก ๆ ช่วงที่ท่านได้ทำการติดตามดูกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัว คนในครอบครัว หรือการทำงาน จะต้องมีการปรับเปลี่ยน หรือท่านเองได้ทำหน้าที่ที่สำคัญทั้งหมดแล้ว
 
ดังนั้น  ทุก ๆ การติดตามดูผลบอลเมื่อคืน หรือผลบอลในทุก ๆ รอบ จะต้องไม่กระทบกระเทือนกับงานที่ท่านทำ หรือทำเอาชีวิตของคุณต้องสั่นคลอน เพราะความชื่นชอบเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างผลดี มิได้สร้างผลร้ายหรือก่อให้เกิดความหายนะแต่อย่างไร