ดูทีวี กิจกรรมเดียวที่มนุษย์ต้องการในเวลาพักผ่อน

ด้วยสาเหตุประกอบของคำพูดที่ว่า มนุษย์เรา มักจะติดทีวีหรือโทรทัศน์ พร้อมกับทีวีโทรทัศน์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนเราขาดไม่ได้  ก็เพราะว่าช่วงเวลาว่างของคนเราส่วนมาก มักหาแหล่งและความบันเทิงได้ใกล้ตัวที่สุด นั่นก็คือ การดูทีวี นั่นเอง

 
และด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ คนวัยชรา รู้จักที่จะให้ความสนุกสนานแก่ตัวเองในหลากหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกาย การช็อปปิ้ง การทำกิจกรรมพิเศษ การวาดภาพ หรือแม้กระทั่งการดูทีวี และกิจกรรมอื่น ๆ อีกหลากหลายที่มนุษย์เราอาจจะค้นหาและทำขึ้นมาเพื่อตนเองได้  แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า การทำกิจกรรม หรือหากิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง  เพื่อให้เกิดความรื่นเริงได้ง่ายมากที่สุด ก็คือ การพึ่งพาเทคโนโลยีหลากหลาย เข้ามาช่วย อย่างการดูทีวี การเปิดอินเตอร์เน็ต เป็นต้น ส่งผลทำให้กิจกรรมเวลาว่างของผู้คนจำนวนมาก ก็คงไม่พ้นไปเข้ากับการดูทีวี ซึ่งนำมาของการชมหรือว่ารับฟังรายการโทรทัศน์หลากหลายประเภท พร้อมทั้งละครหลากหลายเรื่อง ที่จะนำความรื่นเริงมาสู่ผู้รับชม พร้อมทั้งรับฟังจากการดูทีวีในคราวนั้น ทำให้การดูทีวีโทรทัศน์ของคนเรา ถือว่าดูทีวีเป็นเรื่องปกติ จนอาจสร้างความบันเทิง ให้กับทุกคนบนโลกใบนี้ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
 
ดูทีวี
และนี่ก็เป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่า การดูทีวี ก็คือกิจกรรมเดียว ที่มีผู้คนส่วนใหญ่มักตอบสนองตนเองได้เป็นอย่างดี และมากไปด้วยระยะเวลาแห่งการสร้างความรื่นเริงนี้ได้ต่อวัน แม้กระทั่งเด็ก ๆ ที่ต้องการได้รับความรู้ พร้อมทั้งได้รับความรื่นเริงจากทีวีโทรทัศน์  พวกเขาก็อาจทำให้กับตัวเองได้ง่าย และอาจจะไม่ต้องพึ่งพาญาติผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนอื่น ๆ เสียเท่าไหร่นัก