อเล็กซิส ซานเชซ ถูกดร็อปเกมส์พ่ายหงส์ เหตุมีการมีปากเสียงเวนเกอร์

เมื่อได้มีการเปิดเผยการออกมากับเหตุผลที่ อเล็กซิส ซานเชซ ได้ถูกดร็อปเป็นตัวสำรองภายในเกมนี้ อาร์เซน่อล ทำการบุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล มา 3 ประตูต่อ1 เนื่องจากได้ทะเลาะกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่เป็นนายใหญ่ของปืนโต มากกว่าจะเป็นแท็คติกที่ เวนเกอร์ได้มีการอ้างถึงไว้ ทำให้กลับเป็นข่าวที่น่าไล่ตามกันเลยก็ว่าได้

 

หลังเกมส์ดังกล่าวนั้น เวนเกอร์ ได้กลับเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากอเล็กซิส ซานเชซ ได้มีการเริ่มต้นเกมด้วยการเป็นตัวสำรอง เนื่องจากขงเบ้งเมืองน้ำหอม ได้ทำการเลือกที่จะใช้ แดนนี่ เวลเบ็ค และอเล็กซ์ อิโวบี้ ได้มีการลงสนามเป็นตัวจริงก่อนดาวเตะของทีมชาติชิบลี ถึงแม้ เวนเกอร์ จะได้มีการออกมาเปิดเผยถึงแนวทางในการเล่นที่จะต้องการเล่นบอลโยนมากกว่าก็ตาม  แต่ถ้าว่าได้มีการรายงานว่า เดลี่ มิร์เรอร์ มีข่าวออกมาใหม่ว่า เหตุที่ดาวเตะทีมชาติชิลีได้ถูกดร็อป เนื่องจากมีทัศนคติที่มีความย่ำแย่ในตอนนี้กันเลย รวมไปถึงในช่วงการซ้อ หลังจากเกมส์ที่ อาร์เซน่อล บุกไปแพ้ ทางบาเยิร์น วนิค 5 ประตูต่อ 1 ซึ่งก็มีเหตุที่แท้จริงภายในการดร็อปเป็นตัวสำรอง ทำให้กลับเป็นว่า ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลย

 

เพราะเช่นนั้น อเล็กซิส ซานเชซ จึงกลับเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียง พร้อมทั้งใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับผลงานที่มีความเด่นของเขากันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวฟุตบอลที่ไม่ควรพลาดเข้ากับการไล่ตามกันเลย ทำให้แฟน ๆ ต่างก็จับตาจ้องมองเป็นอย่างมากมาย จนทำให้มีกระแสในการไล่ตาม