ชาบี อลอนโซ่ กับการยืนคำในการแขวนสตั๊ดหลังจากจบซีซันนี้

ชาบี อลอนโซ่ นักเตะอดีตกองกลางเท้าชั่งทอง ของทางลิเวอร์พลูได้ตกลงปลงใจประกาศขอแขวนสตั๊ดหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้เป็นทางการ ซึ่งในตอนนี้ อลอนโซ่ ได้เหลือสัญญากับทาง บาเยิร์น มิวนิค ถึงแค่จบในช่วงฤดูกาลนี้ และในอดีตค้าแข้งกับทีมชาติสเปนก็ได้มีการตกลงใจกันอย่างแน่ชัดว่า เขาจะยุติอาชีพนักฟุตบอลเพียงเท่านี้  โดยเขาเองเป็นหนึ่งตำนานของ ลิเวอร์พล ภายในชุดปาฏิหาริย์พลิกนรกที่ได้มีการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เหนือ เอซี มิลาน ภายในปี 2005

 
นับได้ว่าชาบี อลอนโซ่ เป็นนักเตะที่มีความสามารถพร้อมกับมีการแข่งขันมาหลากหลายสนามด้วย ด้วยทางประวัติการค้าแข้งของเขาก็ได้มีการเริ่มต้นจากการย้ายจากทาง เรอัล โซเซียดาด มาที่ แอนฟิลด์ ในปี 2004 ด้วยราคา 10.5ล้านปอนด์ พร้อมกับก็สามารถคว้าแชมป์เจ้ายุโรป คลับหวงส์แดงตั้งแต่ปีแรกกันเลย ซึ่งทางเจ้าตัวคือผู้ซัดจุดโทษซ้ำดาบสองตีเสมอ มิลาน 3-3 ในเกมดังกล่าวกันเลย เป็นเหตุให้เกิดความระทึกขวัญของพลพรรคเดอะค็อป ก่อนเวลาต่อมาได้มีการคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ ภายในปี 2006 หลังได้มีการดวลจุดโทษชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ดในเมือง คาร์ดิฟฟ์ ทำให้แฟน ๆ ต่างก็จับตาจ้องมองเป็นอย่างมากมาย  เป็นเหตุให้กลายเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดกับการติดตาม
 
ชาบี อลอนโซ่
เพราะเช่นนั้น ชาบี อลอนโซ่ ที่เป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นเหตุให้แฟน ๆ ต่างก็ให้ความสนใจ เมื่อได้มีการชิงชัยนี้เกิดขึ้น จนเป็นเหตุให้แฟน ๆ ต่างก็เพลิดเพลินไปกับการเกาะติดกันเลยว่าได้ และนี่ก็ถือว่า เป็นนักฟุตบอลที่มีงานให้ติดตามกันเป็นอย่างมากมาย  จนกลายเป็นนักเตะที่มีความเด่น