ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ฟุตบอลหญิงที่น่าดึงดูดกับการแข่งขันกระชับมิตร

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นบอลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อได้มีการชิงชัย ก็ย่อมสร้างความเพลิดเพลินให้กับคนชมได้เช่น  ซึ่งในวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ที่สนาม คิวบีอี สเตเดียว ในการแข่งขันบอลที่มีการกระชับมิตร ที่ได้พบกับ Northern New Zealand โดยในเกมนี้ทาง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้วาง ธนีกานต์ แดงดา ที่เป็นกองหน้าของตัวเป้า พร้อมทั้งมีตัวหลัก ๆ รายอื่น ๆ อีกหลายคน เป็นเหตุให้แฟนต่างก็ทำการเกาะติด

 

ถือได้ว่าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นบอลที่กำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเมื่อได้มีการเริ่มเกมสามนาที เจ้าถิ่นที่ได้ประตูออกนำไปก่อน จากการยิงของ สกิลตัน สเตฟานี  1-0  แต่ในช่วงนาทีที่ 13 ทีมชาติไทยก็ได้ประตู 1-1 เช่นเดียวกัน จาก รัตติกาล ทองสมบัติ  พร้อมทั้งครึ่งหลังสกิลตัน สเตฟานี ที่ได้มาทำการยิงอีกสองลูกในช่วงนาที 61 และ 65 ได้ 3-1 นำทีมชาติไทย แต่พอในช่วงนาทีที่ 76 ได้คะแนนมาอีกหนึ่งแต้ม จากอรทัย ศรีมะณี ทำประตูได้ แต่ก็ยังแพ้คู่ต่อสู้ได้ 3-2 ซึ่งในเกมหน้า ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีการชิงชัยกระชับมิตรเข้ากับทางทีมชาตินิวซีแลนด์หญิงในวันที่ 17 ธันวาคม เพราะฉะนั้น เป็นเหตุให้แฟนคอฟุตบอลต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้

 

เพราะฉะนั้น ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จึงตกเป็นฟุตบอลที่ชาวไทยให้การเชียร์กันอย่างหนาแน่น เป็นเหตุให้การแข่งขันนี้ ถึงแม้จะแพ้ แต่ก็ชนะใจชาวไทยได้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นการชิงชัยที่ไม่ควรพลาดกันเลย