คริสเตียโน่ โรนัลโด้ พร้อมกับการคว้าบัลลง ดอร์ ภายในสมัย 4 มาเป็นเจ้าของ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่มีความสามารถในการเตะที่ทำให้แฟน ๆ แต่ละคนไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นดาวเตะซูเปอร์สตาร์ของทีมราชันชุดขาว ที่อยู่ในศึกลาลีกา สเปน คว้ารางวัลนักเตะบัลลงดอร์ เป็นครั้งที่ 4 กันเลย เป็นเหตุให้กลายเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่ใช่น้อย  โดยจะมีดาวเตะของทีมโปรตุเกสได้เคยคว้ารางวัลรายการนี้มากแล้ว จนได้รับรางวัลนี้กันใหม่ ภายหลังที่ทางพาเรอัง มาดริด ได้คว้ารางวัลแชมป์ฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก พร้อมทั้งฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ในปี 2016 กับทางทีมโปรตุเกสได้ทำประตูถึง 50 ประตูร่วมกัน

 

ถือได้ว่าคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นับว่าเป็นนักเตะที่ใครก็ตาม ต่างก็ชื่นชมพร้อมทั้งมีการติดตาม แต่ในเวลาที่ลีโอเนล เมสซี่ ได้มีการคว้าบัลลง ดอร์ ไปที่ 5 สมัย อันดับที่ 2 ของในปีนี้ ภายหลังที่ได้พาทีมเป็นแชมป์ฟุตบอลในประเทศ สเปน ส่วนในทีมของอาร์เจนติน่า ได้มีแค่รองแชมป์ฟุตบอลของโคปาอเมริกา ส่วนอันที่ 3 ก็จะเป็นของอองตวน กรีซมันน์ที่ได้ทำชิ้นงานของทีมแอดเลติโก มาดริด กันได้ดี แต่ได้เพียงแค่รองแชมป์ฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก พร้อมทั้งรองแชมแห่งชาติยุโรป ปี 2016 กับทางทีมฝรั่งเศส พร้อมกับรางวัลดาวซัลโวทางทัวร์นาเม้นต์

 

เพราะฉะนั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จึงกลายเป็นข่าวโด่งดังในเมืองนอกกันเลย เมื่อได้มีข่าวนี้ออกมา ทำให้แฟนบอลแต่ละคนไม่พลาดกับการไล่ตามข่าวฟุตบอลในรอบนี้กันเลย ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ชื่นชอบกันนักเตะ คริสเตียโน่ โรนัลโด้