อินโดนิเซีย ที่ต้องผิดหวังเข้ากับรอบชิงแชมป์ ซูซูกิคัพ

สำหรับทีมชาติ อินโดนิเซีย ที่เป็นผู้แข่งขันของทางทีมชาติไทย ในรายการชิงแชมป์อาเซียน 2016 ภายหลังที่ได้มีการห่างหายจากทัวร์นาเมนต์ในระดับทีมชาติ ได้นานสองปี เพราะว่าโดนแบน แต่ในการกลับมาในครั้งนี้ ภายใต้ของการคุมทีมของทาง อันเฟรด รีเดิ้ล บรมกุนซือของชาวออสเตรีย ก็ได้มีการพาทีมเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศ แบบเกินการคาดการณ์กันเลย

 

นับได้ว่าทีมชาติอินโดนิเซีย เป็นทีมชาติที่เก่งพร้อมทั้งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในการเข้าชิงแชมป์อาเซียนในปีนี้ ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ 5 ภายหลังที่ได้มีการผ่านมาสี่ครั้ง ที่อินโดนิเซีย ได้เขาชิงรายการนี้ก็ต้องอกหัก ทำให้ได้เพียงแค่รองแชมป์แค่นั้น ทำให้แฟนคลับแต่ละคนต่างก็ทำการเกาะติดกันมากมายกันเลยทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดการแข่งขันในรอนี้ โดยทางทีมชาติไทย ที่อยู่ในยุคนั้น จะมีนักเตะ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมทั้ง ธชนะวัน ศรีปาน รวมถึงนักเตะ วรวุธ ศรีมะฆะ ที่เป็นทีมชาติไทยมีความเหนือชั้นที่เอาชัยชนะไปด้วย 4-1 โดยได้มีการทำประตูแฮตริก นักเตะแต่ละคนต่างก็อาจจะทำประตูกันได้ ด้วยความตั้งใจ

 

เพราะเช่นนั้นทีมชาติ อินโดนิเซีย ก็มีนักเตะที่มีความสามารถหลากหลายท่านด้วยกัน ทำให้ทีมต่าง ๆ ต่างก็ต้องมีการฝึกฝนกันอย่างหนัก เพื่อหวังชัยชนะในครั้งนี้นี่เอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวฟุตบอลที่น่าเกาะติด