ข่าวคราวกีฬาดังๆ กับจำนวนเหรียญทองที่ประเทศไทยคว้าได้ในซีเกมส์

ข่าวกีฬาเยี่ยม ๆ วันนี้ คงไม่พ้นไปจากผลสำเร็จของกองทัพนักกีฬาประเทศไทย ที่ได้เดินทางไปขันแข่งกีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ และนักกีฬามากหลายประเภท กลับสามารถคว้าชัยชนะและได้เหรียญทองมาไว้เข้าครอบครองได้อย่างสมใจ แบบนี้จะไม่ให้ชาวไทยปลาบปลื้มใจได้อย่างไร

 
ข่าวกีฬา
โดยสถิติการได้เหรียญทองของไทยโดยทั่วไปตลอดทั้งซีเกมส์ผ่านข่าวกีฬาวันนี้  ประเทศไทยสามารถได้เหรียญทองมาได้ 95 เหรียญทองด้วยกัน เหรียญเงิน 83 เหรียญ และเหรียญทองแดง 89 เหรียญ จนกระทั่งยอดการคว้าเหรียญทุกชนิดโดยรวม ประเทศไทยกลับขึ้นนำโด่งเมื่อนับจำนวนเหรียญได้มากที่สุด พร้อมทั้งนี่ก็เป็นสถิติของการคว้าเหรียญในซีเกมส์ ที่ทำให้ชาวไทยทั่วประเทศ ต่างก็ปลื้มปิติเป็นอย่างสูง โดยความมีชัยในครั้งนี้ คนไทยต่างก็มองเห็นอนาคตของทีมทัพนักกีฬาไทยทุกชนิด ว่าต่อ ๆ ไป เมืองไทยจะกลายเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก กับการชิงชัยกีฬาทุกประเภท จนกระทั่งนักกีฬาไทยส่วนใหญ่ยังคงมีความโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถที่จะคว้าชัยชนะมาไว้ครอบครองได้ โดยไม่ได้มีการแบ่งแยกว่าประเทศไทย จะมีจุดเด่นที่ตรงกีฬาประเภทไหนเป็นสำคัญ เพราะจากบทพิสูจน์ที่ผ่านมา กลับทำเอาหลากหลายประเทศพบว่า ประเทศไทยมีการพัฒนาตัวนักกีฬาทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนกระทั่งมีการเตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาอย่างเต็มขั้น จนทำให้นักกีฬาทุกประเภทมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น
 
แม้ว่าไทยเราจะอาจประกาศศักดาภายในกีฬาหลากหลายชนิดได้แล้ว แต่เมืองไทยจะต้องมีการตระเตรียมการให้กับนักกีฬาทุกท่าน ไปกับการฝึกซ้อมพร้อมทั้งเก็บตัว เพื่อที่จะทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสเดินต่อไปแบบไม่หยุดนั่นเอง