ข่าวสารแรงงานต่างด้าว ตำรวจดักจับได้ 15 คน หนีเข้าเมือง

เมื่อมีข่าวสาร แรงงานต่างด้าว เข้ามาในจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีการออกเร่งกวาดล้างจับต่างด้าวที่ได้หลบหนี้เข้ามาในเมืองเป็นปริมาณมาก โดยทางตำรวจชุดเฉพาะกิจ ในขณะที่ได้ลงตรวจสอบพื้นที่ในตำบลท้ายหาด อำเมือง พบรถ แท็กซี่สีส้ม ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นอัสติส ทร 7215 กรุงเทพ ได้มีพิรุธและสงสัย จึงได้เข้าทำการตรวจสอบทั้งคัน พบว่าต่างด้าวชาวกัมพูชา นั่งอัดกันมาในรถเป็นปริมาณมาก มีทั้งชายและหญิงทั้งหมด 15 คน สร้างความแตกตะลึงของทางเจ้าหน้าที่ ทีทำการตรวจ ปรากฏว่าตรวจข้างใน พบว่ามีการดัดแปลงสภาพรถ โดยมีการถอนเบาะด้านหน้าซ้ายมือ และเบาะทางด้านหลังออกทั้งหมด เหลือแต่เบาะคนนั่งขับเพียงอย่างเดียว

 

ถือได้ว่าแรงงานต่างด้าวที่ได้นั่งรถรับจ้างมานั้น ต่างก็นั่งกันอย่างยัดเยียดมาก โดยนายวิษนุ โยมา เป็นคนขับได้ให้การรับสภาพว่า รับจ้างขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าว จากทางสมุทรสงครามเพื่อเป็นการส่งที่สมุทรสาคร หลังจากนั้นได้มีการขยายผลไปตามจับแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา ได้อีก 9 คน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลอัมพวา พร้อมทั้งตั้งข้อหาการขนย้ายแรงงานต่างด้าว และให้มีที่พักพิง พร้อมทั้งยึดรถกระบะอีซูซุสีบรอนเงิน ไว้ทำการตรวจสอบ คาดว่าจะเป็น กลุ่มขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว แต่ถ้าว่าตำรวจก็จับรถแท็กซี่ได้ ที่มีการอัดแน่นเป็นอย่างมากมาย

 

เพราะเช่นนั้นข่าว แรงงานต่างด้าว ที่ถูกจับได้ ก็กลายเป็นข่าวที่น่าสนใจ เพราะใครทีกำลังนำต่างด้าวเข้ามาในประเทศไทย ก็ต้องเกรงกลัว และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องทีน่าติดตามกับข่าวสารทีทันต่อเหตุการณ์ ทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารไม่สามารถพลาดกับช่วงข่าวดี ๆ กันได้เลยก็ว่าได้