ไม่ว่าจะแทงผลบอลหรือวิเคราะห์บอล ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากผลบอลทั้งนั้น

ข้อดีของบางท่านก็คือยังคงฮึดสู้ไม่ใช่น้อย และไม่ค่อยเสียใจเท่าไหร่นัก และมักกล่าวหากันว่า ผลบอลในครั้งนั้นเปรียบเหมือนเป็นเพชฌฆาตตัดคอพวกเขาให้ล่วงลงสู่พื้นดิน พร้อมทั้งน้อยคนนักที่ไม่ได้ลงทุนลงแรงไปมาก ก็เปรียบเหมือนแก้เชือกแล้วหนีรอดไปได้ อย่างน้อยก็ยังคงมีชีวิตอยู่ เพื่อที่จะต่อสู้และหาเคล็ดลับดี ๆ มาทำการวิเคราะห์ผลฟุตบอลต่อไปนั่นเอง

 
ผลบอล
การคิดแบบมีทีเด็ดมักเป็นหลักการคิด พร้อมกับการวิเคราะห์ผลบอลภายในแต่ละคู่ ซึ่งเทคนิคต่าง ๆ ที่มีความแตกต่างกันออกไปนั้น ย่อมมีผลให้คอฟุตบอลแต่ละคน ต้องนั่งลุ้นตัวโก่ง ว่าใครจะเหมือนได้ถ้วยทองไปกับทีมฟุตบอลนั้น ๆ ด้วย ซึ่งคอฟุตบอลทั้งหลากแหล่ คงไม่ทิ้งทวนที่จะทำการเสี่ยงโชคและทำการวิเคราะห์ผลบอลอย่างแน่นอน ในเมื่อมีโอกาส คอบอลหลากหลายคน จึงพยายามที่จะโชว์ความสามารถและแสดงความสามารถทางด้านการวิเคราะห์ผลบอลออกมาให้เห็นกันแบบจะ ๆ แต่การวิเคราะห์ผลบอลของแต่ละคนนั้น ย่อมที่จะมีกระบวนการคิดและการทำที่ต่างกันออกไป เหมือนเป็นทีเด็ดที่คอบอลจำนวนมาก มักจะพัฒนาพร้อมกับหยิบสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดและเมื่อได้มีคนได้ถ้วยทองไปกับทีมฟุตบอลเมื่อไหร่ เมื่อนั้นจะมีการเฮลั่นจนแทบจะสนั่นทุ่งทันที
 
พร้อมกับส่วนผู้ที่สามารถวิเคราะห์บอล พร้อมกับทำการแทงผลบอลได้อย่างแม่นยำ ส่วนผู้ที่ต้องนั่งหลั่งน้ำตา เพราะผิดพลาดทางด้านเทคนิคไม่มากก็น้อย แถมยังคงต้องเสียเงินเสียทองไปกับการเล่นบอลในครั้งนั้นไม่มากก็น้อยอีกต่างหาก เหมือนคอบอลที่เกิดความหมดหวังกลุ่มนี้ ต้องนั่งน้ำตาตก