ฟุตบอลโลก และการชิงชัยที่คนไทยต้องเกาะติดนัดสำคัญ

ฟุตบอลโลก เป็นการแข่งขันที่แฟนบอลต้องไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลยกันเลยก็ว่าได้ เป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจกันเลย เมือวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มีการแข่งฟุตบอลกันเกิดขึ้น ภายในรอบการคัดเลือก โซนเอเชียในรอบที่ 3 ของนัดที่ 5 กลุ่ม บีของทีมชาติไทย พบเข้ากับทางทีมชาติออสเตรเลีย เป็นเหตุให้ผู้ชมแต่ละคนต่างก็ไปรอดูอยู่ที่ข้างสนามกันอย่างหนาแน่นกัน

 

นับได้ว่าฟุตบอลโลก แต่ละทีมล้านแล้วมีฝีมือพร้อมทั้งทำให้กลายเป็นทีมแต่ละทีมที่มีชื่อเสียงกันเลยก็ว่าได้ เพราะว่า 11 ตัวจริงของทีมชาติไทย ในเกมส์นี้ล้วนแล้วก็ย่อมเป็นนักฟุตบอลที่เก่งเช่นกัน อาจไปแข่งขันกับทางทีมชาติได้อย่างแน่แท้ ซึ่งเขาเองได้มีการฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักกันเลยก็ว่าได้ ส่วนทางด้านออสเตรเลีย ก็มีนักฟุตบอลที่มากไปด้วยความสามมารถเช่นกัน แต่ทั้งทีมก็มีต้องพบเจอกันอย่างแน่แท้ จึงต้องมีการฝึกซ้อมกันอยู่ตลอด เมื่อได้มีการแข่งขันก็เป็นเหตุให้คอฟุตบอลมีเสียงฮือฮากันมีขึ้นกันทุกครั้งเมื่อทางทีมชาติไทยทำแต้มได้ พอถึงเวลาทีมชาติไทยทำคะแนนเสียงก็เริ่มดัง เพราะว่าในระยะเวลาช่วงหลังทีมชาติไทย ได้มีการทำเสมอกับ ออสเตรเลียได้ 2-2 ทำให้คว้าแต้มแรกภายในศึกฟุตอบโลกในการรอบคัดเลือก โซนเอเชียได้ในรอบ 3 สำเร็จที่อยู่ภายในท่ามกลางคนเชียร์เป็นปริมาณมาก

 

ดังนั้น ฟุตบอลโลก เป็นกลับเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจของทีมชาติไทย จึงได้มีการเตรียมตัวเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเตรียมตัวทำการประลองฟุตบอลชิงแชมป์เอเซียน 2016 และนี่ก็ถือว่าไม่ควรพลาดกับการไล่ตามการแข่งกันภายในรอบนี้กันเลย