ฟีฟ่า ฟุตบอล พร้อมกับการเปิดฉากการประกาศรางวัล ภายในชื่อว่า เดอะ เบสต์

ฟีฟ่า ได้มีการเปิดตัวการประกาศผลรางวัลใหม่ ที่มีชื่อเต็มว่า เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์ โดยจะมีการมอบรางวัลให้ดังกล่าว กับนักฟุตบอลพร้อมกับโค้ซที่ได้มีการทำผลงานยอดเยี่ยมกันเลย ภายในการมอบรางวัลครั้งแรกในประจำปี 2016 จะมีขึ้นที่บริเวณนครซูริค สวิตเซวอร์แลนด์ในวันที่ 9 มกราคม 2017 โดยในขณะที่บัลลงดอร์จะมีการประกาศรางวัลในช่วงเดือนธันวาคมในปีนี้  ทำเอาแฟนคลับหลากหลายคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามการชิงชัยกันเลยก็ว่าได้

 
ฟีฟ่า
ถือได้ว่า จานนี่ อินฟานติโน่ ที่เป็นประธานฟีฟ่า ได้มีการพูดว่า งานนี้จะเป็นเรื่องของการชิงชัยฟุตบอลและมีผู้ที่มีส่วนร่วมกันอย่างลึกซึ้งที่สุด นักเตะโค้ชและทางแฟน ๆ นี่ก็เป็นอีเวนท์ใหม่ ๆ ที่ได้มีการเฉลิมฉลองไปพร้อมกับเกมในการแข่งขันที่พวกเขาทุกท่านกันเลย สำหรับ เดอะ เบสต์ ที่จะใช้การลงคะแนนในระบบใหม่ โดยให้แฟน ๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเลือกนักเตะและมีโค้ชที่มีความยอดเยี่ยมประจำปี สำหรับในวงการฟุตบอลหญิงและชาย เมื่อมีการแข่งขัน  และมีการบอกผลรางวัลก็จะทำให้คอบอลให้ความสนใจและคอยติดตามกันอยู่เสมอ จนทำให้ไม่พลาดกับกาไล่ตามกันเลยก็ว่าได้
 
ดังนั้นการเปิดตัว ฟีฟ่า ฟุตบอล ภายในครั้งนี้ ทำให้แฟนคลับมีความชอบ พร้อมทั้งนิยมในการติดตามข้อมูลข่าวสารฟุตบอลกันอย่างมากมายกันเลย ดังนั้นหากใครที่จะทำการเกาะติด ก็ต้องไม่พลาดกันเลย อาจจะติดตามผ่านทางonline ฟีฟ่า หรือผ่านทางช่องทางที่มีการเปิดฉากนั่นเอง