การมุ่งเสนอไฮไลท์ฟุตบอล ผ่านเกมการทำแต้มภายในแต่ละครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นการชิงชัยในรอบใดก็ตาม เมื่อนักกีฬาบอลทีมชาติไทย ได้คว้าความสำเร็จมาครองอย่างสมใจ นอกจากคนไทยจะคอยเชียร์พร้อมทั้งลุ้นระทึกแบบติดขอบโทรทัศน์กันแล้ว ก็ยังคงมีกลุ่มคนไทยส่วนใหญ่ คอยไล่ตามคลิปไฮไลท์ฟุตบอล กับการทำประตูภายในแต่ละฉอดกันอย่างเต็มอิ่ม ก็เพราะว่าวินาทีแห่งการทำประตู เป็นวินาทีแห่งการแสดงท่วงท่าที่สวยงามสม่ำเสมอ

 
ไฮไลท์ฟุตบอล
 
และไฮไลท์ฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นศึกในครั้งไหน การประลองในรอบไหน หรือแม้กระทั่งการแข่งขันในรอบปัจจุบัน ที่ทำให้ไทยได้ป่าวประกาศศักดาอย่างเต็มที่ กับนักกีฬาบอลทีมชาติไทยรุ่นใหญ่ โดยมีโค้ชซิโก้คอยคุมอย่างเต็มขั้น จนคว้าความสำเร็จมาได้อีกรอบ ภายหลังรอบการคว้าเหรียญทองจากซีเกมส์ 2015 เพียงแค่ 1 – 2 วันเท่านั้น พร้อมทั้งนี่ก็คือชิ้นงานอันน่าทึ่ง ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศต้องเฮลั่น พร้อมกับชัยชนะที่เกินคาดหมายถึงสองครั้งสองครา นับได้ว่าเป็นชื่อเสียงที่ชาวไทยต้องภาคภูมิใจ ทั่วทั้งประเทศอย่างแน่นอน และนี่ก็คือที่มาที่ไป ของการมุ่งเสนอคลิปไฮไลท์ฟุตบอลส่วนมาก ที่มีชาวไทยคอยไล่ตามรับชมกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปแห่งวินาทีภายในการยิงเข้าประตู กับนักกีฬาตัวยงที่มากไปด้วยฝีไม้ลายมือ ซึ่งแต่ละคนก็มีท่วงท่าภายในการยิงที่แตกต่างกัน จนสร้างสีสันให้กับไฮไลท์ฟุตบอลล่าสุดอย่างกว้างขวาง
 
 
จึงไม่ใช่เรื่องแปลก หากคนไทยจะยังคงเกาะติดและอยากจะดูและชมไฮไลท์ฟุตบอล ภายในทุก ๆ วินาทีแห่งการทำประตู สำหรับทำคะแนนนำจนได้คว้าความสำเร็จ พร้อมทั้งวินาทีแห่งการป่าวประกาศศักดา ที่ดูกี่ทีกี่ทีก็ยังคงปลื้มใจ พร้อมทั้งปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว