ฟิล โจนส์ สโมสรสองทีมสนใจให้ไปร่วมทีม

อาร์เซน่อล พร้อมกับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทั้งสองทีมนี้อยู่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีความสนใจจะทำการเซ็นสัญญาเข้ากับทาง ฟิล โจนส์ ซึ่งป็นกองหลังทางทีมปีศาลแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้มีการเข้าร่วมกับทีมในช่วงตลาดซื้อขายเมื่อเดือนมกราคม ทำให้แฟนคลับคอบอลแต่ละคนต่างก็เกาะติดผลงานกันอยู่เช่นกัน  เมื่อได้มีข่าวออกมาว่าจะมีการทำสัญญากัน ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการจับตามองกันเลย

 
ถือได้ว่า ฟิล โจนส์ เป็นนักเตะที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน ทำให้มีการถูกซื้อตัวไปอยู่ค่ายทีมต่าง ๆ กันอย่างมากมาย แต่ด้วยข่าวล่าสุดที่ออกมานี่เอง ทำให้แฟนบอลให้ความสนใจ นับตั้งแต่ทางโจนส์ได้มีการย้ายเข้ามาร่วมทีมกับทาง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซึ่งเป็นเจ้าตับที่มีการพบปัญหาอาการบาทเจ็บกันเป็นระยะหนึ่ง รวมถึงยังไม่ได้มีการลงสนามที่อยู่ภายในยุคของ โชเซ่ มูรินโญ่ โดยเป็นผู้จัดการของทีมฝีปากกล้ากันเลย จะมีการกลับมาลงสนามกันอีกภายในช่วยเดือนตุลาคม ทำให้ทางมูรินโญ่ต้องมีการคิดกันอย่างหนักกับการที่ทางสโมสรได้มีการจ่ายค่าแรงกับทางกองหลังที่มีอายุ 24 ปี เป็นเงิน 112,000 ปอนด์ต่ออาทิตย์กันเลย ฟิล โจนส์ ทำให้ข่าวนี้กลายเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมากมาย
 
ฟิล โจนส์
เพราะเช่นนั้นฟิล โจนส์ ได้มีการย้ายทีม ก็ทำเอาเขาได้ทำการฝึกซ้อมกับการแข่งขัน เพื่อที่จะได้ชัยชนะกลับมาอย่างเห็นได้ชัดเจนกัน และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจ เมื่อแฟนบอลต้องมีการตอบรับกับข่าวนี้กันอย่างไม่น่าเชื่อ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลเป็นสำคัญ