แอตเลติโก มาดริด ครองแชมป์ลาลีกาสเปนภายในฤดูกาลนี้มาครอง

เมื่อได้มีข่าวออกมาว่า คริสเดียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งเป็นศูนย์หน้าของทีมราชันชุดขาว ที่มากไปด้วยฝีมือ ทำให้แฟนคลับคอบอลต่างก็ต้องไล่ตามผลงานกันอยู่เสมอ โดยเรอัล มาดริด ที่อยู่ในศึกบอลลาลีกา สเปน ได้มีการออกมาพูดว่า ทางสโมสรของเขาได้มีการพิสูจน์ให้ได้เห็นว่า แอตเลติโก มาดริด มีสโมสรที่มีความแข็งแกร่งพร้อมทั้งเป็นเจ้าบุญทุ่ม ทางบาร์เซโลน่า พร้อมกับทางทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด มาพร้อมทั้งการคว้าแชมป์ลาลีกาในช่วงฤดูกาลนี้กันอีกด้วย

 
แอตเลติโก มาดริด
ถือได้ว่าทีมแอตเลติโก มาดริด เป็นทีมที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ทำให้แฟนคลับแต่ละคนต้องทำการติดตามกันเลย ไม่ว่าจะมีการประลองฟุตบอลรอบใด ก็ย่อมมีผู้คนให้ความสนใจกันไม่ใช่น้อยเลยก็ว่าได้ สำหรับในช่วงฤดูกาล เรอัล มาดริด ที่ได้มีการคว้าชัยชนะมาได้ 3 นัดรวดกันเลย ที่ได้มีการนำเป็นจ่าฝูงอยู่ ในเวลาที่ทางบาร์เซโลน่าพึ่งได้มีการแพ้คาบ้านต่ออลาเบส ซึ่งเป็นน้องใหม่ ในวันที่เสาร์ที่ผ่านมานี่เอง ทำให้ใครๆ ก็อยากจะติดตามกับทีมนี้กันเป็นอย่างยิ่ง  โดยทางโรนัล ได้มีการแสดงความเชื่อมั่นได้ว่า  จะต้องมีการคว้าชัยชนะแชมป์ได้ทุกรายการเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลาลีกา ทีได้มีการเริ่มได้ดีกันเลย
 
 
ดังนั้น แอตเลติโก มาดริด จึงตกเป็นเป็นทีมฟุตบอลที่น่าจับตากันมากที่สุด จนทำให้แฟนคลับไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นทีมฟุตบอลที่ใครต่อใคร  ก็สนับสนุนไม่แพ้ทีมอื่น ๆ กันเลย ด้วยผลงานที่มีการตอบสนองอย่างเห็นได้ชัดเจน