ทีมชาติญี่ปุ่น พร้อมกับการประลองที่ได้ชัยชนะจากทีมชาติไทย

ทีมชาติญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นทีมชาติที่น่าติดตามกันเลย ซึ่งปัจจุบันได้มีการแข่งกับไทย เป็นเหตุให้คนไทยแต่ละคนทำการติดตามการแข่งขันกันอย่างหนาแน่นกันเลย  สำหรับความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลญี่ปุ่นหลังจากที่ได้มีการเดินทางมาที่เมืองไทย ในวันที่2กันยายน 2559 มีการฝึกซ้อมที่ประเทศไทย โดยล่าสุดในวันที่5 กันยายนที่ผ่านมาภายในโรงแรมดิเอมเมอร์รัล ฮาลีลฮอดซิซ ทีมชาติของประเทศญี่ปุ่น  ได้มีดารเดินทางมาทำการแถลงข่าวก่อนที่จะมีการแข่งขันภายในประเทศไทยกันเลย

 
นับได้ว่า ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นทีมชาติที่มีความสามารถในการชิงชัยกันเลย โดยทางวาฮิด ฮาลิลฮ็อคซิซ ที่เป็นหัวหน้าทีมการฝึกสอนภายในครั้งนี้ และมีการบอกว่า ซึ่งเกมส์แรกมีการยอมรับว่า ญี่ปุ่นได้มีการเสียใจมากกับการชิงชัย แต่ตอนนี้ก็ได้กำลังใจกลับมาแล้ว ซึ่งทีมญี่ปุ่นมีความคิดว่าคนไทยก็มีฝีมือดีเช่นเดียวกัน ทำให้มีการฝึกซ้อมกันอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันที่ได้มาถึงนั้น เป็นเหตุให้คอบอลแต่ละคนไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลย กับการชิงชัยที่ต้องเรียกเสียงฮือฮากันเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คนไทยและผู้ชมหลากหลายคนมีความสุข เพราะเช่นนั้นผลการแข่งขันของทีมชาติไทยและญี่ปุ่น ทีมชาติไทยแพ้ แต่ไม่เป็นเหตุให้แฟนฟุตบอลคนไทย เสียใจ เนื่องจากคนไทยทำกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ทางญี่ปุ่นเองถือว่า ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นนักเตะที่มีคุณภาพพร้อมทั้งน่าจับตามองกันมากที่สุด ทำให้ไม่พลาดกับการติดตาม
 
ทีมชาติญี่ปุ่น
เพราะฉะนั้น ทีมชาติญี่ปุ่น จึงตกเป็นทีมที่คว้าชัยชนะไป ซึ่งทางญี่ปุ่นทำการศึกษาวิธีการเตะพร้อมกับวิธีลุกของทีมไทย จนทำให้ญี่ปุ่นได้ชัยชนะไปในที่สุด พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าไม่พลาดกันเลย  เมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลที่ต้องตื่นเต้น พร้อมกับต้องลุ้นไปกับการแข่งขัน