ร็อบบี้ คีน พร้อมกับการกล่าวลาวงการบอล

ร็อบบี้ คีน ซึ่งเป็นกองหน้าของจอมเก๋าที่อายุ 36  ปี ของทีมชาติไอร์แลนด็ ที่มีการประกาศเลิกเล่นภายในทีมชาติกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมกับจารึกสถิติให้กับนักฟุตบอลของทีมชาติกันเป็นจำนวนมาก และมีการยิงประตูได้มากที่สุดเลย ตลอดจนระยะเวลา 18 ปี ในช่วงปีค.ศ. 1998-2016 ได้มีการถ้อยแถลงจากร็อบบี้ คีน ที่ได้มีการระบุว่า มีการประกาศในการตัดสินใจและจะมีการอำลาฟุตอบของทีมชาติ หลังจากที่  ได้มีการจบเกมส์กับโอมาน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่สนาม อวีวา สเตเดียมนี้นี่เอง

 
ร็อบบี้ คีน
ถือได้ว่าเป็นการเดินทางที่มีความอัศจรรย์ของเขาเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้เล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ มาตลอด 18 ปี นับได้ว่าตั้งแต่ได้มีการลงสนามภายในทีมชาตินี้ เป็นชุดใหญ่เมื่อในปี 1998 ก็มีความสุขเป็นอย่างมาก ภายในการเดินทางที่มีความน่าเหลือเชื่อของร็อบบี้ คีนกันมากที่สุดกับทีมชาติไอร์แลนด์ พร้อมกับมีแฟนบอล 18 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะไม่มีคำพูดใดที่จะมีการอธิบายได้ถึงความรู้สึกภายในความภาคภูมิใจของตัวเขาเองที่เป็นชาวไอริซ ทำให้แฟนบอลต่างก็ติดตามข่าวกันอยู่ตลอด ทำให้ไม่พลาดกับการแข่งขัน ร็อบบี้ คีน เมื่อเขาเองได้มีการลงสนาม แต่แฟนคลับบางคนคงเสียใจ เมื่อเขาเองได้มีการออกจากทีมนี้
 
เพราะเช่นนั้น ร็อบบี้ คีน ซึ่งเป็นนักเตะที่มีการลงสนามไอร์แลนด์ไป 145 นัด และทำประตูได้ 67 ประตู ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดภายในทางประวัติศาสตร์ของพวกเขาเลย โดนน้ำหน้า ไนออลล์ คินน์เป็นอันดับที่ 2 ใน 21 ลูกด้วยกัน  พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามเป็นอย่างมากมาย