ผลแพ้ชนะของฟุตบอลเมืองไทยจะไม่มีความสำคัญ ถ้าชาวไทยไม่สนับสนุนกันเอง

ฟุตบอลไทยใน ปัจจุบัน นับได้ว่ามาไกลในระดับที่หนึ่งของอาเซียน ตอนนี้ความคาดหวังทุกความคาดการณ์ ได้เดินทางมาถึงจุดหมายที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่เป็นเหตุให้คนไทยต่างก็เกิดความ ซาบซึ้งไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน จะไม่ได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าความสำเร็จครั้ง ใดครั้งหนึ่ง แต่เพื่อผู้ติดตามโดยเฉพาะคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงปรารถนาที่จะเห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าความสำเร็จในทุก ๆ เกมส์เหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นความวาดหวังที่ดูมากโข แต่คนไทยก็เชื่อว่านักกีฬาฟุตบอลไทยจะอาจจะทำได้ และต้องทำได้จริง

 
การมองเห็นภาพอนาคตของทีมฟุตบอลไทย ทำให้คนไทยพยายามที่จะติดตามและลุ้นระทึก ว่าระดับความมีชื่อเสียงบวกกับฝีไม้ลายมือ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจจะบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เหมือนกัน ถึงแม้ว่าในระยะเวลาที่ผ่านมา จะมีกลุ่มคนที่คอยติดตามและคอยเชียร์ อยู่ตลอดเวลา นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังคงพยายาม ที่จะทำให้เสียงเชียร์กลายเป็นเสียงเฮลั่นในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการสนองการให้กำลังใจ เพราะทุก ๆ กำลังใจจะเป็นเหตุให้พวกเขาแข็งแกร่งและมี พลังอยู่เสมอ การเป็นที่หนึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาได้ง่าย ๆ และนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่านต่างก็รับรู้กันดี แต่เพราะในตอนนี้ ความที่ว่าไม่ได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ในมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน
 
 
ความปิติยินดีและความปลาบปลื้มใจ จะเป็นแหล่งกำเนิดของพลังและกำลังใจที่ท่วมท้น ต่อให้ชนะร้อยครั้งแต่ทว่าไม่มีใครติดตาม และให้กำลังใจในการรับชม นักกีฬาฟุตบอลไทยก็คงจะเหน็ดเหนื่อยและ ย่อท้ออย่างแน่นอน หากคนไทยไม่แลเหลียวและติดตามเชียร์คนไทยด้วยกันเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *