ยกน้ำหนักสาวไทย พร้อมกับการแข่งขันสุดซาบซึ้งใจเมื่อเหรียญมาครองครอง

ยกน้ำหนักสาวไทย ที่ระยะนี้กลับเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งได้มีการตรวจสอบว่าโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในกรุงลอนดอนประเทศ อังกฤษ ที่เป็นนักกีฬาที่มีการตรวจพบว่าในการใช้สารต้องห้ามถึง 10 คนด้วยกัน จะต้องมีการถูกลงโทษไปตามระเบียบ พร้อมทั้งทางกฎว่าด้วยสารที่มีการต้องห้าม โดยเฉพาะนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลในลอนดอน จะต้องมีการถูกริบเหรียญ พร้อมกับมีการขยับอันดับของนักกีฬาต่อไปเช่นกัน

 

นับได้ว่ายกน้ำหนักสาวไทยนี้ กำลังเป็นทีน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก โดยทางคณะกรรมการโอลิมปิก หรือไอโอซี ในหนังสือได้มีการแจ้งทำการยืนยัน ของ ศิริภุช หรือ รัตติกาล กุลน้อย ซึ่งนักกีฬายกน้ำหนักหญิงของทีมชาติไทย ที่ได้มีการลงแข่งขันในรุ่นของ 58 กิโลกรัมหญิง ที่จะได้รับเหรียญทอง จากกรุงลอนดอน 2012 ซึ่งเป็นที่แน่นอนเลยว่า ภายหลังคาลินา ยูลิยา จากยูเครน ได้เหรียญทอง กับค้นพบว่าการใช้สารต้องห้าม ในรุ่น 58 กิโลกรัม พิมสิริ ศิริแก้ว ที่ได้มีการรับเหรียญเงินไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนทางศิริภุช ทีได้อันดับที่ 5 ก็จะได้เหรียญทองแดง เป็นเหตุให้ข่าวนี้กลับเป็นที่ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย แต่ทางพิมศิริ ศิริแก้ ก็จะได้เหรียญเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นจอมพลังไทย ที่จะได้รับเหรียญทองแดงเพิ่มขึ้น เป็นเหตุให้เกมส์กีฬานี้น่าตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง

 

ดังนั้น ยกน้ำหนักสาวไทย ถือได้ว่าเป็นเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ เป็นเหตุให้ได้คว้าเหรียญมาครอบครองได้หลายเหรียญด้วยกัน เป็นเหตุให้ประชาชนที่ได้ทำการติดตามต่างก็ดีใจกับผลที่ถูกตัดสินออกมา ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบกับผลงานที่ได้ทำ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น เกมส์กีฬาที่ไม่ควรคลาดกันเลย