การคว้าชัยชนะเพิ่มของบอลไทย

ฟุตบอลไทยล่าสุด นับได้ว่าสร้างการปรากฏที่น่าติดตามอยู่ทุกช่วงขณะ โดยเฉพาะในตอนนี้ กีฬาฟุตบอลของไทยเรา ได้เดินหน้าพร้อมกับทำการถีบตัวขึ้นอันดับไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งทำให้คนไทยทั่วประเทศ ยังคงมีความคาดหวังว่าฟุตบอลไทย จะกลายเป็นอันดับหนึ่งของอาเซียนได้ในเร็ว ๆ นี้

 
โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านนักกีฬาฟุตบอล ที่ดูเหมือนจะมีมากหลายคน รวมถึงนักกีฬาตัวสำรอง ที่มากไปด้วยฝีไม้ลายมือจนน่าเกรงขาม เพราะขนาดตัวสำรองยังเก่งได้ถึงขนาดนี้ แล้วตัวจริงจะเก่งสักเพียงไหน แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เราอาจจะเจอได้จากทีมนักกีฬาฟุตบอลไทย ก็คือความรักและความสมัครสมานสามัคคีของพวกเขา ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ลดน้อยถอยลงเสียเท่าใดนัก เพราะว่าตราบใดที่เขาทั้งหลายยังคงเป็นทีมเวิร์คที่เข้มเเข็ง ทีมฟุตบอลไทยก็จะยิ่งแข็งแกร่งและผงาดมากยิ่งขึ้น ใครหน้าไหนก็ลำบากที่จะล้มเขาทั้งหลายได้ แต่สำหรับชาวไทยแล้ว ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ทีมฟุตบอลไทยก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจของชาวไทยเสมอ เนื่องจากระยะเวลาที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลไทยได้ลบคำสบประหม่าไปได้หลายต่อหลายคราว และยังคงทำให้ชาวต่างประเทศหลากหลายประเทศ หันมายินดีพร้อมทั้งให้การยอมรับถึงทักษะบอลของนักกีฬาฟุตบอลไทยโดยตรง ซึ่งนับได้ว่าสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากเลยทีเดียว
 
ฟุตบอลไทย
พร้อมกับนี่ก็คือความสำเร็จในขั้นต้น ภายในการเดินหน้าของทีมนักกีฬาฟุตบอลไทย ที่อาจสร้างปรากฏการณ์ได้เหนือเกินคาดหมายจริง ๆ และชาวไทยเองก็ยังคงเดินหน้าที่จะเชียร์ฟุตบอลไทย เพื่อพวกเขาได้มีแรงใจ พร้อมกับอาจจะเดินไปไกลได้กว่านี้อย่างแน่แท้