เซบีญาที่ต้องเสียค่าปรับให้เข้ากับทางยูฟ่า

ได้มีข่าวคราวออกมาว่า ยูฟ่าได้มีคำสั่งให้ปรับเงิน ทางลิเวอร์พลูด พร้อมกับก็ เซบีญา จากที่ได้ทำความผิดของแฟนบอล ซึ่งในเกมนักที่ต้องชิงชนะเลิศยูโรปา ลีก ในวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากเกมส์เมื่อวันที่ 18 นั้น ทางนามเซนต์ ยาค็อบ ปาร์ค พลาดกับการเป็นแชมป์ให้กับทางซาบีญา ที่ได้แพ้ไป 3-1 ทางกองเชียร์ลิเวอร์พลูเอง ก็ทำให้เกิดความวุ่นวายในสนาม ทำให้ทางหงส์แดงถูปรับเงิน 13,408 ปอนด์กันเลย ส่วนทาง เซบีญา ก็โดนค่าเสียหายเป็นเงิน 14,245 ปอนด์เช่นกัน  ทำให้กลับกลายเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมาก

 
เซบีญา
เพราะทางยูฟ่าได้มการจัดทำประกาศว่า ทางลิเวอร์พลูได้มีการโดนเงินค่าปรับไปนั้น เกิดจากสาเหตุที่แฟนคลับของทีมพวกเขาเอง ทำการชูป้ายแบบผิดจริยธรรม เป็นเหตุให้เกิดการจุดไฟระหว่างเกมส์ยูฟ่า กับซบีญา ที่ได้ถูกปรับจากต้นเหตุที่ปาสิ่งของ ทำให้ข่าวนี้เป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างยิ่ง จนทำให้ทางทีมฟุตบอลทั้งสองทีมเสียชื่อเสียงไปมิใช่น้อย ดังนั้นทั้งสองทีมนี้ จึงต้องมีการจ่ายค่าปรับให้กับทางสโมสร โดยที่ได้กำหนดค่าปรับไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง พรีเมียร์ลีก แต่ถ้าว่าด้วยแฟนบอลก็ยังมีกาติดตามข่าวนี้กันอยู่ดี แต่ไม่ว่ายังไงก็ยังจะมีทีมฟุตบอลที้งสองทีมนี้อยู่อย่างแน่นอน
 
เพราะฉะนั้นการแข่งขันที่ผ่านมาเป็นเหตุให้ทางทีมฟุตบอลทั้งสองทีม ต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ในสนาม เป็นเหตุให้ทุกคนต้องมีการรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นนั่นเอง  พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวฟุตบอลที่ใครต่อใคร ก็กำลังติดตาม