ฮาเมส โรดริเกซได้มีการหาที่อาศัยที่เมืองเชสเตอร์

ฮาเมส โรดริเกซ ซึ่งเป็นเพลย เมกเกอร์ของทีมราชันชุดขาว ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน ได้มีการเริ่มหาบ้านที่แมนเชสเตอร์ ภายในประเทศอังกฤษ ภายในท่ามกลางข่าวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากมายจากปีศาลแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกันด้วย เมื่อแฟนบอลต่างก็ติดตามของทีมนี้กันเป็นอย่างมากมาย เมื่อได้มีข่าวออกมา ทำให้คนไทยหรือแฟนบอลแต่ละคนเกาะติดกันอยู่เสมอนั่นเอง จนกลับเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในศึกลาลีกา สเปน

 
ฮาเมส โรดริเกซ
ถือได้ว่า ฮาเมส โรดริเกซ ได้มีชื่อเสียง ทำให้ผู้ที่ไล่ตามย่อมสร้างความสุข และความเพลิดเพลิน ซึ่งได้มีการรายงายข่าวคราวออกมาว่า ดาวเตะของทีมชาติโคลอมเบีย  ได้มีการเปิดให้เช่าบ้านของเจ้าตัวที่อยู่ในเมืองมาดริด พร้อมทั้งได้มีการตามหาบ้านและที่อยู่ในละแวกเดียวกันกับที่อาศัยของเตะโชเซ่ มูรินโญ่ ผู้ที่เป็นผู้จัดการทีมปีศาลแดง เพราะ โรดริเกซพร้อมทั้งมูรินโญ่ได้มีการใช้เอยนต์คนเดียวกัน คือ ฮอร์เก็ เมนเดส จึงต้องมีการเจรจาพร้อมกับทำการต่อรองที่ง่าย ๆ กับทีมปีศาลแดง ถ้าที่มีความต้องการที่จะดึงเพลย์เมกเกอร์ผู้ที่มีวัยเพียง 24 ปี ไปยังถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ฮาเมส โรดริเกซ โดยที่มูริณโญ่หวังที่จะมีการใช้ฮาเมส เป็นตัวหลัก เพื่อจะเป็นการสร้างโอกาสภายในการทำประตูนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้น เมื่อมีกลุ่มคนคอยไล่ตามการแข่งขัน ฮาเมส โรดริเกซ ก็ทำเอาเกิดความสุข  เช่นกัน จนทำให้มีชื่อเสียงกันไปภายในที่สุด เมื่อได้มีผลงานการประลองเมื่อใด ก็จะมีแฟนคลับคอยให้เชียร์อยู่ใกล้ ๆ เสมอ