แฟน ๆ เฮลั่นให้เยอรมัน ภายในศึกฟุตบอลชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป 2016

ดูเหมือนว่า ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 จะมีผลทำให้แฟน ๆ บอลส่วนใหญ่ แทบมีจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เพราะว่าศึกชิงชัยในครั้งนี้ คู่ต่อสู้แต่ละคู่นับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยเชียว และล่าสุดการชิงชัยผ่านศึกช่วงชิงแห่งชัยชนะที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นการชิงชัยของกลุ่มซี ซึ่งทีมชาติเยอรมนี ได้พบกับ ทีมชาติยูเครน ซึ่งถือว่าเป็นศึกหนักของทั้งสองฝ่าย

 

การเริ่มต้นการแข่งขัน ระหว่างทีมชาติเยอรมนี กับ ทีมชาติยูเครน นับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยเชียว เปิดเกมมาก็ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็ลุ้นระทึกได้ตั้งแต่ต้น แต่ทว่าพอมาถึงนาทีที่ 4 จากเกมได้มีการโต้กลับของยูเครน พร้อมกับมีการเปิดบอลเรียดไปหน้ากรอบเขตโทษ ของฝั่งเยอรมัน สุดท้ายบอลที่ถูกช่วยชิงที่ลอยไปหาโคโนปลีอันก้า พร้อมกับเขาก็ได้วิ่งอย่างสุดกำลังเพื่อเข้ามาซัดแข้งขวา กระทั่งฟุตบอลได้พุ่งเข้าสู่ประตู แต่ทว่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ เนื่องจากทางนอยเออร์ยังคงเซฟลูกฟุตบอลเอาไว้ จากนั้นปัดออกทางด้านหลังไปได้ทันที พร้อมกับต่อมาในนาทีที่ 12 แดร็กเลอร์ได้พยายามเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษอีกครั้ง ทางมุลเลอร์ได้พยายามโหม่งบอลเพื่อที่จะส่งให้กับเอคเตอร์ แต่ทว่าสุดท้ายเอคเตอร์ก็ยิงบอลไม่ได้ถนัด เป็นเหตุให้พลาดจังหวะนี้ไปได้อย่างน่าเสียดาย

 

เกมนี้เป็นเกมที่ถูกเปิดศึกออกมาอย่างแข็งแกร่ง ถือได้ว่าเป็น ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 ที่มีความมันส์หยดไม่ใช่น้อย เพราะในนาทีสุดท้าย แฟน ๆ ก็ได้เฮลั่นให้กับเยอรมันนี เนื่องจากทีมนี้ได้ประตูไป 2 – 0 ชนะยูเครนได้อย่างราบคาบ