หลุยส์ ฟาน กัลป์ นักเตะที่ถูกให้ออกก่อนจบสัญญา

ได้มีการรายงานข่าวสารออกมาว่า สโมสร ปีศาลแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เป็นแชมป์เอฟเอคัพภายในปีล่าสุด ปลด หลุยส์ ฟาน กัลป์ ผู้สั่งการทีมในทุกวันนี้ได้ออกไปแล้ว ทางสโมสรต้องมีการจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับฟาน กัลป์ เป็นเม็ดเงิน 5 ล้านปอนด์ ซึ่งได้มีข่าวหนาหูออกมาว่า หลังจากที่กุนซือชาวดัตช์ได้มีการไปมาที่สนามซ้อมแคริงตัน ได้ถูกเอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานทางสโมสรได้มาแจ้งข่าวร้ายให้กับเจ้าตัวได้รู้กัน ถึงการถูสโมสรทำการปลดออก ทั้งที่ยังเหลือสัญญาภายในการคุมทีมอีก 12 เดือน ซึ่งดูว่าเป็นระยะช้านาน

 

ภายในการปลอดครั้งนี้มิใช่ใครที่จะนำมาแทนที่ ซึ่งคือ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือผีปากกล้าเป็นชาวโปรตุเกสจะมาทำการคุมทีมแทน ทางหลุยส์ หาน กัลป์ในช่วงฤดูร้อนนี้ จึงจะทำเอาฟาน กัลป์ ได้รับค่าชดเชยเป็นเงินถึง 5 ล้านปอนด์จากทางสัญญาที่ยังคงจะเหลือนั่นเอง ถือได้ว่าเมื่อได้มีการปลดออก แต่อย่างไรก็ยังได้เงินไปเป็นปริมาณมาก เพราะคอบอลแต่ละคนที่เคยติดตามชิ้นงานของ หลุยส์ ฟาน กัลป์ กันมาแล้ว ก็อยากที่จะเห็นชิ้นงานกันต่อเรื่อย ๆ จึงทำเอาแฟนคลับไม่อาจรู้ได้ว่า สาเหตุที่แท้จริงแล้วเป็นเพราะอะไร ภายในการปลดออกจากทีม

 

เพราะฉะนั้นหลุยส์ ฟาน กัลป์ จึงตกเป็นที่สนใจของแฟนคลับแต่ละคนว่าจะไปอยู่ภายในทีมใดต่อไป ซึ่งถือได้ว่าหลุยส์ ฟาน กัลป์ก็มีความสามารถเช่นกัน เมื่อได้ลงสนามแข่งขัน ก็จะเห็นชิ้นงานที่โดดเด่น จนทำเอาแฟนคลับไม่พลาดกับการรับชมการประลองแต่ละรอบ