ความภูมิใจที่คนไทยทราบได้จากงานของนักกีฬาบอลไทยเวลานี้

การเคลื่อนไหวในสังคมกีฬาฟุตบอลไทยวันนี้ ที่ดูเหมือนสามารถสร้างความภาคภูมิใจได้อย่างเต็มขั้น พร้อมทั้งเชื่อเลยว่านักกีฬาฟุตบอลทุกท่าน ก็ย่อมที่จะพึงพอใจเช่นเดียวกัน

 
โดยเฉพาะผู้เข้าแข่งขัน หรือว่านักกีฬาผู้ที่มีฝีมือของแต่ละทีม ย่อมที่จะเข้ามาเป็นตัวละครเด่น ๆ ในสนามการประลอง หากมีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก ก็มักจะที่ได้รับการเกาะติดบอลไทยกันอย่างหนาแน่น พร้อมทั้งมิใช่แค่เพียงแฟน ๆ ที่ประทับใจกีฬาฟุตบอลเพียงเท่านั้น เพราะว่าโดยส่วนตัวของนักกีฬาบอลแต่ละคน ย่อมที่จะมีความแฟนคลับแยกจากคอบอลส่วนมากที่คอยให้การติดตาม โดยกีฬาฟุตบอลวันนี้ การแข่งขันฟุตบอลไทยส่วนมาก ย่อมเป็นนัดพิเศษที่มีความหมายเป็นอย่างมาก อย่างน้อยทุกรอบการประลอง ย่อมที่จะมีพยานคอยติดตามเฝ้าดู นั่นก็คือ แฟน ๆ ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นพิเศษ ซึ่งเขาทั้งหลายจะหันมาติดตามพร้อมทั้งรอคอยเพื่อติดตามรับชมการแข่งขันในทุก ๆ รอบเป็นต้นไปนับได้ว่ามีความตื่นตากับตื่นใจมากเพิ่มขึ้น เพราะมีแฟน ๆ คอยให้การเกาะติดกันอย่างทั่วถึง ทำให้นักกีฬาฟุตบอลมีแรงใจและเดินหน้าทำหน้าที่ภายในสนามการแข่งขันได้อย่างเต็มที่
 
ฟุตบอลไทย
ส่วนอดีตสมัยนั้น กีฬาฟุตบอลไทยก็มักจะไม่ได้รับการสนับสนุน พร้อมทั้งมีรอบการชิงชัยที่มากโขอย่างทุกวันนี้ พร้อมกับนี่ก็คือโอกาสสำคัญของสังคมกีฬาฟุตบอล พร้อมกับนักกีฬาฟุตบอลทุกคนที่จะได้รับ เพราะว่าถ้าหากกีฬาฟุตบอลกลายเป็นกีฬาสุดฮิตมากเพิ่มขึ้น รับประกันเลยว่าผู้คนทั่วโลกจะให้ความสำคัญและคอยเกาะติดรับชมกันอย่างคับคั่งมากกว่าเดิม